Thực phẩm tăng cường sức khoẻ mắt bạn nên biết

0
875
Thực phẩm tăng cường sức khoẻ mắt bạn nên biết

Bạn đang ăn những thức ăn tốt nhất cho mắt của bạn? Có nhiều chất dinh dưỡng cho mắt hơn là chỉ cà rốt. Cùng Bệnh viện mắt Sài Gòn tìm hiểu xem loại nào là thực phẩm tăng cường sức khoẻ mắt của bạn và giúp bảo vệ chống lại các chứng bệnh nguy hiểm.

Ăn uống lành mạnh là tốt cho toàn bộ cơ thể của bạn – đặc biệt là mắt của bạn! Tham khảo phần công thức nấu ăn lành mạnh cho mắt, với các công thức nấu ăn dễ dàng cho salad cải xoăn, các loại nước sốt nhiệt đới, và nhiều hơn nữa!

Cá hồi thực phẩm tăng cường sức khoẻ mắt

Thực phẩm tăng cường sức khoẻ mắt bạn nên biếtCá nước lạnh như cá hồi, cá ngừ, cá mòi và cá thu giàu axit béo omega-3 , có thể giúp bảo vệ mắt khô, thoái hóa điểm vàng và thậm chí đục thủy tinh thể.

Nếu bạn không ăn hải sản, bạn có thể nhận được nguồn cung cấp omega-3 tốt bằng cách sử dụng chất bổ sung dầu cá hoặc dùng chất bổ sung chay có chứa dầu hạt dâu đen hoặc dầu hạt lanh.

Rau xanh thực phẩm tăng cường sức khoẻ mắt

Rau bina, lá cải xanh và cải búp xanh lá cây,  đầy đủ của lutein và zeaxanthin , chất sắc tố có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể. Bông cải xanh, đậu Hà Lan và bơ cũng là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa mạnh mẽ.

Trứng thực phẩm tăng cường sức khoẻ mắt

thực phẩm tăng cường sức khoẻ mắtCác vitamin và chất dinh dưỡng trong trứng, bao gồm lutein và vitamin A (có thể bảo vệ chống lại mù mắt ban đêm và mắt khô), thúc đẩy sức khoẻ và chức năng của mắt.

Trao đổi carbohydrate tinh chế cho diêm mạch, gạo nâu, yến mạch nguyên chất và bánh mỳ bánh mì nguyên chất và mì ống.Vitamin E, kẽm và niacin tìm thấy trong ngũ cốc nguyên hạt cũng giúp thúc đẩy sức khoẻ mắt chung.

Trái cây họ cam thực phẩm tăng cường sức khoẻ mắt 

thực phẩm tăng cường sức khoẻ mắtCam, bưởi, chanh và quả có hàm lượng vitamin C cao, có thể làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

Các loại hạt thực phẩm tăng cường sức khoẻ mắt

thực phẩm tăng cường sức khoẻ mắtQuả hồ trăn, óc chó, hạnh nhân – tùy theo loại ưa thích của bạn – rất giàu axit béo omega-3 và vitamin E rằng tăng cường sức khỏe mắt của bạn.

Các loại trái cây và rau quả đầy màu sắc

Thực phẩm như cà rốt, cà chua, ớt chuông, dâu tây, bí đỏ, bắp và dưa đỏ là nguồn cung cấp vitamin A và C.

Các chất carotenoid – những hợp chất cung cấp cho trái cây và rau quả các chất màu vàng, cam và đỏ của chúng – được cho là làm giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh về mắt.

Đậu thực phẩm tăng cường sức khoẻ mắt

thực phẩm tăng cường sức khoẻ mắtĐậu thận, đậu Hà Lan và đậu lăng đen mắt là nguồn cung cấp bioflavonoids và kẽm – và có thể giúp bảo vệ võng mạc và làm giảm nguy cơ phát triển thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.

Dầu cá, Dầu hạt lanh và Dầu hạt mâm xôi đen

thực phẩm tăng cường sức khoẻ mắt
Những chất bổ sung này chứa axit béo omega-3 và có nhiều lợi ích về sức khoẻ mắt, bao gồm giúp ngăn ngừa hoặc kiểm soát hội chứng mắt khô cũng như giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.

Hạt hướng dương thực phẩm tăng cường sức khoẻ mắt

thực phẩm tăng cường sức khoẻ mắtHạt hướng dương giúp giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh và không bị bệnh bằng cách ăn vặt hạt hướng dương, đó là những nguồn tuyệt vời của vitamin E và kẽm.

Thịt bò thực phẩm tăng cường sức khoẻ mắt

thực phẩm tăng cường sức khoẻ mắtDùng thịt bò nạc trong chế độ ăn uống của bạn có thể làm tăng sức khoẻ mắt của bạn. Bò chứa kẽm, giúp cơ thể bạn hấp thụ vitamin A và có thể đóng vai trò giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng.

⇒ Mổ mắt cận thị giá bao nhiêu 2019 – 2020 bạn đã biết chưa!!!

⇒ Tham khảo ® Bảng giá Bệnh viện mắt Sài Gòn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here