Thức ăn bổ mắt cho trẻ mẹ cần biết

0
2063
Thức ăn bổ mắt cho trẻ mẹ cần biết

Duy trì thị lực của con bạn bắt đầu bằng việc quan sát chế độ ăn uống hợp lý. Nhiều nhóm thực phẩm chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng giúp bảo vệ đôi mắt của bé. Bạn có thể thêm sáu loại thức ăn bổ mắt cho trẻ này trong lượng hàng ngày của con bạn để giúp cải thiện sức khoẻ thị lực của trẻ.

1. Cá nước sâu thức ăn bổ mắt cho trẻ

Thức ăn bổ mắt cho trẻ mẹ cần biết

Cá hồi, cá ngừ và cá thu là thức ăn bổ mắt cho trẻ là nguồn tuyệt vời của axit béo omega-3. Chúng giúp duy trì sự bôi trơn trong mắt trẻ và ngăn ngừa hội chứng khô mắt. Ăn chúng thường xuyên cũng có thể giúp làm giảm nguy cơ bị đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng sau này.

2. Rau Lá Xanh thức ăn bổ mắt cho trẻ

Thức ăn bổ mắt cho trẻ mẹ cần biết

Cải xoăn, rau bina, và cải búp là thức ăn bổ mắt cho trẻ có hàm lượng cao lutein và zeaxanthin. Những carotenoid có tính chất chống oxy hóa mạnh giúp ngăn chặn các gốc tự do trong mắt bạn. Theo bác sĩ chuyên khoa mắt , chúng hoạt động như một cơ chế phòng ngừa để ngăn ngừa sự thoái hóa của điểm vàng và sự hình thành đục thủy tinh thể khi con bạn lớn lên.

3. Trứng và cà rốt thức ăn bổ mắt cho trẻ

Thức ăn bổ mắt cho trẻ mẹ cần biết

Ăn trứng giàu vitamin A có thể giúp ngăn ngừa mù mắt ban đêm và mắt khô. Cà rốt cũng chứa hàm lượng beta-carotene cao, là tiền thân của vitamin này. Họ duy trì sự toàn vẹn của cấu trúc mắt của con bạn và thúc đẩy sự hoạt động lành mạnh của các thành phần mắt của chúng.

4. Quả dâu tây và trái cây họ cam

Thức ăn bổ mắt cho trẻ mẹ cần biết

Chúng tôi đề nghị cho trẻ ăn dâu tây và cam như đồ ăn nhẹ. Những quả này giàu vitamin C có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của con bạn, tăng khả năng chống lại các bệnh về mắt và các bệnh khác.

5. Các loại hạt thức ăn bổ mắt cho trẻ

Thức ăn bổ mắt cho trẻ mẹ cần biết

Chúng tôi khuyên bạn nện dùng hạnh nhân, hồ trăn và quả óc chó trong chế độ ăn uống của con bạn. Những loại hạt này chứa hàm lượng Vitamin E đáng kể, nó cũng hoạt động như một chất chống oxy hoá giúp bảo vệ mắt . Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng ăn các loại hạt mỗi ngày là phương pháp điều trị kiểm soát cận thị hiệu quả  .

6. Thịt bò thức ăn bổ mắt cho trẻ

Thức ăn bổ mắt cho trẻ mẹ cần biết

Thịt và sò biển có chứa hàm lượng kẽm tăng lên, khoáng chất cung cấp Vitamin A trong gan của bạn tới võng mạc. Đây là một bước quan trọng để đảm bảo rằng mắt bạn sản xuất melanin liên tục. Chất màu này chủ yếu chịu trách nhiệm duy trì các cơ quan thụ cảm quang tuyến võng mạc của bạn, đặc biệt là que, để ngăn ngừa chứng mù đêm.

Để tìm hiểu về thức ăn bổ mắt cho trẻ lành mạnh giúp con bạn có được thị lực tốt, hãy liên hệ với bệnh viện mắt Sài Gòn .

⇒ Mổ mắt loạn thị giá bao nhiêu 2019 – 2020 bạn đã biết chưa!!!

⇒ Tham khảo ® Bảng giá Bệnh viện mắt Sài Gòn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here