Phẫu thuật Relex Smile ® điều trị tật khúc xạ an toàn nhất hiện nay

0
5032
Phẫu thuật Relex Smile ® điều trị tật khúc xạ an toàn nhất hiện nay. Bệnh viện Mắt Sài Gòn Hà Nội

Phẫu thuật Relex Smile là gì?

Phẫu thuật ReLEx SMILE ® được coi là thế hệ thứ 3 trong điều trị tật khúc xạ (Refractive Lenticule Extraction – Small Incision Lenticule Extraction) là kỹ thuật chữa tật khúc xạ như cận thị, loạn thị tiên tiến và an toàn nhất hiện nay.

Khi thực hiện phương pháp phẫu thuật relex smile, phẫu thuật viên Relex Smile sẽ rút một lớp mô mỏng có hình dạng thấu kính qua đường rạch nhỏ. Toàn bộ quá trình Phẫu thuật Relex Smile thực hiện bằng công nghệ Femtosecond Laser với 3 bước cơ bản:

Phẫu thuật Relex Smile ® điều trị tật khúc xạ an toàn nhất hiện nay. Bệnh viện Mắt Sài Gòn Hà Nội

 Đầu tiên, bác sĩ chiếu laser lên bề mặt giác mạc, tạo 2 mặt phân cách, tự động tách rời lõi mô ở giữa.

 Bước 2 là tạo vết rạch rất nhỏ và mịn (từ 2-4mm, bằng 1/5 đường rạch so với phẫu thuật tạo vạt giác mạc) bằng máy Visumax hiện đại.

 Cuối cùng là rút lõi mô: bác sĩ dùng dụng cụ vi phẫu chuyên biệt, rút lõi mô được tách rời ra khỏi mắt qua vết rạch. Trước khi phẫu thuật Relex Smile, bệnh nhân được gây tê tại chỗ nên cuộc phẫu thuật trải qua rất nhẹ nhàng, không đau. Tổng thời gian phẫu thuật Relex Smile khoảng 10-15 phút. Sau phẫu thuật Relex Smile, bệnh nhân chỉ cảm thấy khó chịu nhẹ trong 4-6 tiếng.

Ai phù hợp với phương pháp phẫu thuật Relex Smile ® ?

Phẫu thuật Relex Smile được áp dụng cho người có độ cận cao đến 10 đi ốp và độ loạn từ 0,5 -5 đi ốp.

Chuẩn bị trước phẫu thuật Relex Smile ®

Trước khi phẫu thuật Relex Smile, bác sĩ sẽ khám tiền phẫu, kiểm tra mắt bệnh nhân rất cẩn thận, bao gồm: mức độ tật khúc xạ, chiều dày giác mạc, đếm tế bào nội mô, chụp bản đồ giác mạc, và cả xét nghiệm máu… Việc kiểm tra nhằm đảm bảo bệnh nhân có thể tiến hành phẫu thuật Relex Smile được hay không. Nếu các chỉ số trong giới hạn cho phép, bệnh nhân sẽ được phẫu thuật chữa tật khúc xạ bằng phương pháp Relex Smile.

Phẫu thuật bằng phương pháp Relex Smile ®  Phẫu thuật Relex Smile ® điều trị tật khúc xạ an toàn nhất hiện nay. Bệnh viện Mắt Sài Gòn Hà Nội

Tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn Hà Nội, Bệnh viện Mắt Sài Gòn và các bệnh viện trong hệ thống Bệnh viện Mắt Sài Gòn, chúng tôi đã đưa vào sử dụng hệ thống máy phẫu thuật hiện đại nhất thế giới hiện nay: Máy phẫu thuật Visumax thế hệ mới nhất được sản xuất năm 2017, là hệ thống đầu tiên và duy nhất hiện nay trên thế giới cho phép phẫu thuật Relex Smile.

Visumax có thiết kế hình nón tương tự như độ cong của giác mạc, có nhiều kích cỡ tùy thuộc vào mắt bệnh nhân. Tần số laser lên đến 500 kHz, năng lượng thấp nhất giúp tạo vạt giác mạc nhanh, tạo đường cắt siêu mịn không gây tổn thương giác mạc, giảm tối đa quá trình tăng nhãn áp và các triệu chứng khó chịu sau phẫu thuật Relex Smile.

Ưu điểm của phương pháp phẫu thuật Relex Smile ®

Phẫu thuật Relex Smile ® điều trị tật khúc xạ an toàn nhất hiện nay. Bệnh viện Mắt Sài Gòn Hà Nội

 Phẫu thuật Relex Smile: Không sử dụng dao, không lật vạt giác mạc như các kỹ thuật cũ. Bệnh nhân không còn phải lo lắng về các biến chứng nhăn, lệch vạt… xảy ra do chấn thương vào mắt sau phẫu thuật Relex Smile.

 Phẫu thuật Relex Smile: Kết quả mổ cận chính xác hơn, khả năng biến chứng gần như bằng 0.

 Phẫu thuật mắt cận Relex Smile: Tỷ lệ tái cận rất thấp (nghiên cứu cho thấy, tỷ lệ tái cận là 0,3%, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cấu trúc mắt của bệnh nhân, tần suất sử dụng mắt sau mổ…).

ReLEx SMILE® được coi là thế hệ thứ 3 trong điều trị khúc xạ (thế hệ đầu là PRK, thế hệ thứ hai là Lasik). Phẫu thuật cận thị Relex Smile giúp bảo tồn tối đa cấu trúc giải phẫu và độ bền cơ sinh học của giác mạc, giảm thiểu hiện tượng khô mắt sau phẫu thuật. Phương pháp này cũng hạn chế tối đa nguy cơ nhiễm khuẩn và biến chứng cộm xốn, chảy nước mắt, xuất hiện quầng sáng sau phẫu thuật Relex smile…

⇒ Xem Mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất, những địa chỉ đáng tin cậy

Những lưu ý chăm sóc mắt sau mổ Relex Smile ®

Phẫu thuật Relex Smile ® điều trị tật khúc xạ an toàn nhất hiện nay
Phẫu thuật Relex Smile ® điều trị tật khúc xạ an toàn nhất hiện nay

Sau phẫu thuật Relex Smile, chăm sóc mắt sau phẫu thuật Smile người bệnh cần nằm nhắm mắt nghỉ ngơi trong 1-2 tiếng. Trong vòng 24 tiếng, không được gội đầu. Ngoài ra, người bệnh không được dụi mắt (cần đeo kính bảo hộ mắt trong vài ngày đầu), không nên chơi các môn thể thao có tính đối kháng, không bơi ở bể bơi công cộng trong vài tuần cho đến khi mắt ổn định. Người bệnh cũng cần phải nhỏ thuốc và tái khám định kỳ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

⇒ Sau khi mắt ổn định, người bệnh sẽ trở lại sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên người bệnh cần sử dụng mắt hợp lý (không sử dụng mắt quá nhiều để xem ti vi, xem điện thoại, nên để mắt nghỉ ngơi sau khoảng 30-45 phút làm việc…) để tránh tái cận.

⇒ Khi có nhu cầu phẫu thuật chữa tật khúc xạ, nhiều bệnh nhân rất băn khoăn không biết lựa chọn phương pháp nào. Đúng là mỗi phương pháp đều có ưu – nhược điểm riêng, tuy nhiên, khi sử dụng các phương pháp tiên tiến như Relex Smile, với phẫu thuật viên lành nghề nhiều kinh nghiệm phẫu thuật relex smile, việc điều trị sẽ đạt kết quả tốt.

Phẫu thuật Relex Smile ® tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn

Phẫu thuật Relex Smile ® điều trị tật khúc xạ an toàn nhất hiện nay. Bệnh viện Mắt Sài Gòn Hà Nội

Hy vọng rằng bây giờ bạn đã hiểu rõ hơn về phẫu thuật ReLEx SMILE®, khả năng phù hợp và nhiều lợi ích liên quan đến điều trị bằng phương pháp phẫu thuật ReLEx SMILE.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc điều chỉnh tật khúc xạ bằng laser, điều tốt nhất bạn nên làm là tham khảo ý kiến bác sĩ phẫu thuật nhãn khoa tại Bệnh viện mắt Sài Gòn. Bác sĩ phẫu thuật sẽ có thể cho bạn biết liệu phẫu thuật Relex Smile là lựa chọn tốt nhất cho các yêu cầu của bạn và có thể cung cấp những lời khuyên phù hợp và trả lời bất kỳ câu hỏi nào bạn có.

Chi phí phẫu thuật Relex smile giá bao nhiêu ?

Giá phẫu thuật relex smile bao nhiêu tiền? là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm khi tìm hiểu. Chi phí phẫu thuật relex smile tại Bệnh viện mắt Sài Gòn là 70.000.000 đồng. Nhưng hàng năm bệnh viện thường có các chương trình hỗ trợ chi phí mổ mắt relex smile các bạn có thể theo dõi để biết được các mức hỗ trợ cụ thể.

⇒ Mổ mắt cận thị giá bao nhiêu 2019 – 2020 bạn đã biết chưa

⇒ Phẫu thuật relex smile giá bao nhiêu Tham khảo ® Bảng giá Bệnh viện mắt Sài Gòn

® Review mổ mắt Relex smile Bệnh viện mắt Sài Gòn Hà Nội

® Review mổ mắt Relex smile Bệnh viện mắt Sài Gòn – Hà Nội

* Tại hệ thống Bệnh viện Mắt Sài Gòn bạn có thể yên tâm rằng bạn được chăm sóc cá nhân tốt nhất!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here