Phẫu thuật LASIK chữa tật khúc xạ bạn nên biết

0
2095
Phẫu thuật LASIK chữa tật khúc xạ bạn nên biết
Phẫu thuật LASIK chữa tật khúc xạ bạn nên biết

Phẫu thuật LASIK là một phương pháp phẫu thuật mắt bằng laser phổ biến được sử dụng để điều chỉnh thị lực ở những người cận thị , viễn thị hoặc loạn thị .

Tất cả các phẫu thuật chỉnh hình bằng laser làm việc bằng cách thay đổi hình dạng giác mạc, mặt trước rõ ràng của mắt, do đó ánh sáng đi qua nó được tập trung đúng vào võng mạc ở phía sau của mắt. Phẫu thuật LASIK là một trong số các kỹ thuật phẫu thuật khác nhau được sử dụng để thay đổi hình dạng giác mạc.

Chuẩn bị trước phẫu thuật LASIK

Phẫu thuật LASIK chữa tật khúc xạ bạn nên biết
Phẫu thuật LASIK chữa tật khúc xạ bạn nên biết

Trước phẫu thuật LASIK, bạn sẽ gặp một tư vấn viên hoặc bác sĩ phẫu thuật mắt, người sẽ thảo luận về những gì sẽ xảy ra trong và sau khi làm thủ thuật. Trong thời gian này, lịch sử y khoa của bạn sẽ được đánh giá và mắt bạn sẽ được kiểm tra đầy đủ. Các xét nghiệm ban đầu có thể bao gồm đo độ dày giác mạc, khúc xạ, ánh xạ giác mạc, áp suất không khí, và sự giãn nở của đồng tử. Một khi bạn đã trải qua giai đoạn đánh giá ban đầu, bạn sẽ gặp bác sĩ phẫu thuật LASIK, người sẽ trả lời bất cứ câu hỏi nào bạn có. Sau đó, bạn có thể lên lịch cuộc hẹn cho thủ tục.

Nếu bạn đeo kính áp tròng cứng , bạn không nên đeo chúng trong ít nhất ba tuần trước khi khám mắt tiền phẫu. Các loại kính áp tròng khác không nên đeo ít nhất ba ngày trước khi khám mắt. Đảm bảo mang kính mắt của bạn tới bác sĩ phẫu thuật để có thể xem lại.

Vào ngày phẫu thuật mắt lasik, ăn một bữa ăn nhẹ trước khi đi bác sĩ . Không trang điểm mắt hoặc có bất kỳ phụ kiện cồng kềnh trên tóc của bạn mà sẽ can thiệp vào vị trí đầu của bạn khi laser. Nếu bạn cảm thấy không khỏe vào buổi sáng, hãy gọi cho bác sĩ để xác định liệu thủ tục phẫu thuật mắt lasik cần được hoãn lại hay không.

Trong phẫu thuật mắt LASIK

Phẫu thuật LASIK chữa tật khúc xạ bạn nên biết
Phẫu thuật LASIK chữa tật khúc xạ bạn nên biết

Trong quá trình phẫu thuật mắt LASIK, một dụng cụ được gọi là laser siêu nhỏ hoặc Femtosecond Lasik được sử dụng để tạo ra một miếng mỏng trong giác mạc. Vạt giác mạc sau đó được bóc lại một cách không đau và các mô giác mạc được thay đổi hình dạng bằng cách sử dụng một laser khác. Sau khi giác mạc được định hình lại để nó có thể tập trung ánh sáng vào võng mạc, nắp giác mạc được đưa trở lại vị trí và phẫu thuật đã hoàn tất.

Phẫu thuật mắt LASIK mổ mắt cận thị được thực hiện trong khi bệnh nhân đang gây tê cục bộ dưới dạng thuốc nhỏ mắt và thường mất khoảng 10 phút để hoàn thành. Bệnh nhân cũng có thể yêu cầu an thần nhẹ. Kế hoạch để có người lái xe chở bạn về nhà sau khi phẫu thuật mổ mắt bằng lasik.

⇒ Xem  thêm Mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất, những địa chỉ đáng tin cậy

Ưu điểm của Phẫu thuật LASIK là gì?

Phẫu thuật LASIK chữa tật khúc xạ bạn nên biết
Phẫu thuật LASIK chữa tật khúc xạ bạn nên biết

Phẫu thuật LASIK có nhiều lợi ích, bao gồm:

 • Phẫu thuật LASIK sửa chữa thị lực. Khoảng 96% bệnh nhân sẽ có tầm nhìn mong muốn sau mổ mắt LASIK.
 • Phẫu thuật LASIK không đau do đã được sử dụng thuốc tê chuyên dụng.
 • Tầm nhìn được điều chỉnh gần như ngay lập tức hoặc ngay sau ngày mổ mắt LASIK.
 • Không có băng hoặc khâu được sử dụng sau khi mổ LASIK.
 • Các điều chỉnh có thể được thực hiện trong nhiều năm sau khi Phẫu thuật LASIK điều chỉnh chính xác thị lực nếu thị lực thay đổi khi bạn lớn tuổi.
 • Sau khi phẫu thuật LASIK, hầu hết bệnh nhân đều nhìn rõ mà không cần kính mắt hoặc lệ thuộc vào kính áp tròng.

⇒ Xem thêm Phương pháp mổ mắt cận thị mới nhất an toàn hiệu quả

Những nhược điểm của phẫu thuật mắt LASIK là gì?

Bên cạnh những điểm cộng, có một số nhược điểm của phẫu thuật mắt LASIK:

 • Phẫu thuật mắt LASIK là kỹ thuật phức tạp. Các vấn đề hiếm gặp có thể xảy ra khi bác sĩ tạo vạt, có thể ảnh hưởng vĩnh viễn đến thị giác. Đây là một trong những lý do để chọn một bác sĩ phẫu thuật mắt LASIK có kinh nghiệm trong việc thực hiện những ca phẫu thuật này.
 • Phẫu thuật mắt LASIK hiếm khi gây ra sự mất thị lực. Tầm nhìn tốt nhất của bạn là tầm nhìn cao nhất mà bạn đạt được.

Tác dụng phụ tiềm ẩn của mổ LASIK là gì?

Phẫu thuật LASIK chữa tật khúc xạ bạn nên biết
Phẫu thuật LASIK chữa tật khúc xạ bạn nên biết

Một số bệnh nhân cảm thấy không thoải mái trong 24 đến 48 giờ đầu sau phẫu thuật mắt cận LASIK. Các tác dụng phụ khác, mặc dù hiếm, có thể bao gồm:

 • Lóa
 • Thấy hào quang xung quanh hình ảnh
 • Khó khăn khi lái xe vào ban đêm
 • Thị giác dao động
 • Mắt khô

Bạn mong đợi gì sau phẫu thuật LASIK?

Phẫu thuật LASIK chữa tật khúc xạ bạn nên biết
Phẫu thuật LASIK chữa tật khúc xạ bạn nên biết

Đôi mắt của bạn sẽ tạm thời bị khô. Bác sĩ sẽ cho bạn thuốc nhỏ mắt và nước mắt nhân tạo để ngừa nhiễm trùng, viêm và để giữ cho đôi mắt của bạn được giữ ẩm. Những giọt thuốc nhỏ mắt này có thể gây ra một vết bỏng nhẹ hoặc làm mờ tầm nhìn của bạn khi bạn sử dụng chúng. Không sử dụng thuốc nhỏ mắt mà chưa có chỉ định của bác sĩ.

Thời gian lành sau phẫu thuật mắt LASIK thường xảy ra rất nhanh. Tầm nhìn có thể bị mờ và mơ hồ vào ngày đầu tiên, nhưng hầu hết bệnh nhân nhận thấy thị lực được cải thiện trong vòng vài ngày sau khi phẫu thuật.

Theo dõi cụ thể sau phẫu thuật mổ mắt cận thị lasik theo chỉ định của từ bác sĩ phẫu thuật. Bạn sẽ quay lại để bác sĩ tái khám 1 ngày sau khi phẫu thuật mắt LASIK, cũng như trong khoảng thời gian đều đặn trong vòng sáu tháng đầu theo lịch tái khám của bác sĩ tại Bệnh viện mắt .

⇒ Mổ mắt cận thị giá bao nhiêu 2019 – 2020 bạn đã biết chưa

Tham khảo ® Bảng giá Bệnh viện mắt Sài Gòn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here