Phẫu thuật Femtosecond Lasik tại bệnh viện mắt Sài Gòn

0
2369
Phẫu thuật Femtosecond Lasik tại bệnh viện mắt Sài Gòn

Phẫu thuật Femtosecond LASIK (femtosecond lasik surgery) chữa cận – viễn – loạn nhanh, an toàn, hiệu quả. Theo bệnh viện mắt Sài Gòn khi bệnh nhân có tật khúc xạ, phải đeo cặp kính vướng víu làm cho nhiều người cảm thấy khó chịu trong hoạt động hàng ngày nhất là khi trời mưa hay ăn uống… Y học hiện đại ngày càng tiến bộ nhờ phương pháp phẫu thuật Femtosecond laser, tật khúc xạ của nhiều bệnh nhân sẽ được chữa khỏi một cách nhanh chóng, không đau, an toàn.

LASIK là gì?

LASIK là chữ viết gọn của Laser Ecimer in situ Keratomileusis, là phương pháp dùng tia laser Excimer điều chỉnh lại hình dạng của giác mạc để điều trị các tật khúc xạ (cận, viễn, loạn) và lão thị. Tia laser Excimer chỉ tác động trên bề mặt giác mạc, không ảnh hưởng tới các phần sau của mắt. Đây là một phương pháp phẫu thuật an toàn và hiệu quả.

Phẫu thuật Femtosecond LASIK là gì?

Phẫu thuật Femtosecond Lasik tại bệnh viện mắt Sài Gòn

Phẫu thuật Femtosecond LASIK là phương pháp phẫu thuật không sử dụng dao. Những xung laser siêu ngắn tạo một mặt cắt nhẵn, mịn và đều đặn. Chiều dày của vạt được kiểm soát chính xác đến từng micron. Nhờ vậy mà loại bỏ được biến chứng vạt, khâu tạo vạt giác mạc trở nên an toàn và ưu việt hơn so với phương pháp mổ lasik thông thường. Ngoài ra, khi tạo vạt bằng Femtosecond LASIK thì áp lực nội nhãn trong lúc tạo vạt cũng giảm đi 1/3 so với tạo vạt bằng dao cơ học nên hạn chế các nguy cơ tăng nhãn áp hay thiếu máu nhãn cầu.

Phẫu thuật Femtosecond Lasik tại bệnh viện mắt Sài Gòn

Thực tế là tạo vạt giác mạc bằng dao cũng khá an toàn, nhất là với những phẫu thuật viên lành nghề. Nhưng đôi khi, cắt bằng dao có thể làm bề mặt thô không đều, làm ảnh hưởng đến thị lực. Tạo vạt giác mạc bằng tia Laser là một bước tiến mới trong ngành nhãn khoa, được gọi là Femtosecond laser. Sử dụng tia laser trong phẫu thuật Femtosecond LASIK, cả bệnh nhân mổ cận Femtosecond Lasik và bác sĩ phẫu thuật đều sẽ an tâm hơn bởi mức độ an toàn, chính xác gần như tuyệt đối; bệnh nhân cũng không gặp khó chịu trong quá trình Phẫu thuật Femtosecond LASIK, kết quả sau phẫu thuật tốt hơn.

⇒ Xem thêm Phương pháp mổ mắt cận thị mới nhất an toàn hiệu quả

Vì sao bệnh nhân nên chọn phương pháp phẫu thuật Femtosecond LASIK để chữa tật khúc xạ?

Phẫu thuật Femtosecond Lasik tại bệnh viện mắt Sài Gòn

Phẫu thuật Femtosecond LASIK hiện được coi là bước tiến mới nhất trong phẫu thuật tật khúc xạ. Femtosecond laser là một trong những phương pháp phẫu thuật chữa tật khúc xạ có độ chính xác, sự thoải mái và độ an toàn cao nhất hiện nay. Sử dụng phương pháp mổ mắt femtosecond laser, bệnh nhân:

– Trải qua cuộc mổ rất dễ chịu, không có cảm giác đau.

– Thời gian phẫu thuật ngắn (chỉ vài phút)

– Đạt được thị lực tốt ngay sau phẫu thuật

Những ưu điểm vượt trội của phương pháp phẫu thuật Femtosecond LASIK

Phẫu thuật Femtosecond Lasik tại bệnh viện mắt Sài Gòn

Phẫu thuật Femtosecond LASIK chỉ định có thể dành cho nhiều đối tượng bệnh nhân rộng hơn như: bệnh nhân có độ cận thị nặng, hoặc bệnh nhân có giác mạc mỏng – không thể phẫu thuật bằng các phương pháp LASIK. Vì Phẫu thuật Femtosecond LASIK tạo vạt mỏng hơn tạo vạt bằng dao.

Phẫu thuật Femtosecond Lasik tại bệnh viện mắt Sài Gòn

Phẫu thuật mổ cận femtosecond lasik giúp bệnh nhân hồi phục thị lực nhanh chóng cảm giác càng thêm thoải mái hơn. Phẫu thuật mổ mắt bằng phương pháp Femtosecond laser, bệnh nhân ít gặp tác dụng phụ như khô mắt, giảm tầm nhìn vào ban đêm, hoặc bị quầng sáng xung quanh nguồn sáng điểm…

⇒ Xem thêm Mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất, những địa chỉ đáng tin cậy

Quy trình các bước của phẫu thuật Femtosecond LASIK

Bước 1: Khám tiền phẫu thuật Femtosecond LASIK

Khám tiền phẫu thuật Femtosecond LASIK bệnh nhân được đo tất cả các thông số về mắt và được bác sĩ khám mổ mắt cận thị và tự vấn chuyên sâu về các phương pháp phẫu thuật, thời gian khám khoảng 2 tiếng. Nếu bệnh nhân đủ tiêu chuẩn phẫu thuật Femtosecond LASIK, thường bác sĩ sẽ sắp xếp lịch mổ cho bệnh nhân.

Bước 2: Phẫu thuật Femtosecond LASIK

Trước phẫu thuật Femtosecond LASIK vài phút, bác sĩ sẽ nhỏ thuốc gây tê và thuốc sát trùng vào mắt bệnh nhân. Sau đó, đặt vách mi đế giữa 2 mí mắt của bệnh nhân để giữ cho mắt luôn mở và ngăn cản việc bệnh nhân chớp mắt. Tiếp theo, tia femtosecond laser sẽ tách một nắp (vạt) giác mạc mỏng ở lớp trên cùng của giác mạc.

Tiếp đó, bác sĩ sẽ tiến hành chiếu Laser để điều trị tật khúc xạ. Toàn bộ quy trình phẫu thuật Femtosecond LASIK chỉ mất vài phút ( 5 – 7 phút). Sau phẫu thuật Femtosecond LASIK vài giờ, bệnh nhân có thể nhìn lại gần như bình thường.

Bước 3: Chăm sóc mắt sau phẫu thuật Femtosecond LASIK

Phẫu thuật Femtosecond Lasik tại bệnh viện mắt Sài Gòn

Sau phẫu thuật Femtosecond LASIK, bệnh nhân thường được yêu cầu nghỉ ngơi tại bệnh viện mắt trong ít nhất 30 phút, sau đó bệnh nhân có thể ra viện, tuy nhiên bệnh nhân cần chú ý:

– Bệnh nhân cần chú ý nhỏ thuốc đúng theo toa của bác sĩ.

– Đeo kính bảo vệ mắt sau phẫu thuật Femtosecond LASIK.

– Không để nước dính vào mắt ngay cả khi tắm gội.

– Không đi bơi trong vòng 1 tháng sau phẫu thuật Femtosecond LASIK.

Một số câu hỏi mà nhiều bệnh nhân quan tâm khi phẫu thuật: femtosecond lasik là gì, femtosecond lasik giá bao nhiêu, phương pháp mổ mắt femtosecond laser, femtosecond lasik reviews, chi phí phẫu thuật femtosecond lasik

Chi phí phẫu thuật Femtosecond lasik

Giá mổ mắt cận thị bằng phương pháp Femto LASIK là 41.000.000 VNĐ cho 2 mắt. Ưu điểm của phương pháp Femto LASIK là có độ chính xác khi dùng tia laser cắt giác mạc cao, giúp giảm nguy cơ biến chứng trong quá trình tạo vạt. Hàng năm bệnh viện thường có các chương trình hỗ trợ chi phí mổ mắt Femtosecond LASIK các bạn có thể theo dõi để biết được các mức hỗ trợ cụ thể.

⇒ Mổ mắt cận thị giá bao nhiêu 2019 – 2020 bạn đã biết chưa

⇒ Tham khảo ® Bảng giá Bệnh viện mắt Sài Gòn.

® Review mổ mắt Femtosecond lasik tại Bệnh viện mắt Sài Gòn – Hà Nội

® Review mổ mắt femtosecond lasik Bệnh viện mắt Sài Gòn Hà Nội

® Review mổ mắt femtosecond lasik Bệnh viện mắt Sài Gòn  

Tại hệ thống Bệnh viện Mắt Sài Gòn bạn có thể yên tâm rằng bạn được chăm sóc cá nhân tốt nhất!

Nếu có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn về phẫu thuật Femtosecond LASIK mọi chi tiết xin liên hệ Bệnh viện mắt Sài Gòn :

☎️ Hotline chính -【1900 555 553】
🌏 Website: http://www.matsaigon.com/
💑 Fanpage khu vực Hà Nội : https://www.facebook.com/hoimatcanthi/

💑 Fanpage khu vực Sài Gòn : https://www.facebook.com/bvmatsaigon/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here