Nước mắt nhân tạo tốt nhất hiện nay

0
16807
Nước mắt nhân tạo tốt nhất hiện nay
Nước mắt nhân tạo tốt nhất hiện nay

Nước mắt nhân tạo tốt nhất hiện nay là thông tin được khá nhiều người quan tâm trong quá trình chăm sóc và bảo vệ mắt. Nước mắt nhân tạo Refresh tears hay dòng sản phẩm nước mắt nhân tạo nhật bản, nước mắt nhân tạo vrohto V.Rohto Dryeye của Rohto Việt Nam, nước mắt nhân tạo alcon, nước mắt nhân tạo optive… là top những loại thuốc nhỏ mắt tạo nước mắt nhân tạo tốt nhất, đáng mua nhất hiện nay.

Nước mắt nhân tạo là gì, có thành phần gì, tác dụng ra sao?

Trước tiên chúng ta nên hiểu rõ về cơ chế của loại nước mắt nhân tạo này nhé. Nước mắt tự nhiên của chúng ta được đóng vai trò quyết định giúp mắt sáng khỏe mạnh, giữ bề mặt của mắt luôn sạch và ẩm ướt, bảo vệ mắt khỏi bụi bẩn và vi khuẩn

Thành phần của nước mắt tương đối phức tạp chứ không đơn thuần chỉ là nước như chúng ta thường nghĩ đâu nhé, chúng sẽ bao gồm nước, carbohydrate, lipid, các chất điện giải, lysozyme (là các enzyme hoạt động như một loại kháng sinh tự nhiên giúp tiêu diệt vi khuẩn và virus), lactoferrin (protein có thể ngăn chặn hoặc làm chậm sự phát triển của vi khuẩn), các protein liên kết và các vitamin.

Tác dụng của nước mắt nhân tạo

Chính vì vậy mà nước mắt nhân tạo được ra đời để thay thế hoàn hảo cho nước mắt tự nhiên, các nhà sản xuất đều cố gắng mô phỏng màng phim của nước mắt tự nhiên để phù hợp nhất với mắt, nhằm mục đích giảm thiểu các ảnh hưởng của tình trạng khô mắt, nhức và mỏi mắt.

10 loại nước mắt nhân tạo tốt nhất, an toàn nhất hiện nay

Nước mắt nhân tạo optive

Nước mắt nhân tạo optive là một loại thuốc nhỏ mắt được sản xuất tại Mỹ bởi công ty Allergan Sale LLC. Thành phần chính:

 • Carboxymethylcellulose natri 0.5% (5 mg/mL),
 • Glycerin 0.9% (9 mg/mL)
Nước mắt nhân tạo tốt nhất hiện nay
Nước mắt nhân tạo tốt nhất hiện nay

Sử dụng như chất bôi trơn khi bị khô mắt, làm giảm tình trạng khô và khó chịu sau phẫu thuật mắt

** Cách dùng:

 • Tra 1 hoặc 2 giọt vào mắt bệnh khi cần.
 • Sử dụng trong chăm sóc hậu phẫu: theo hướng dẫn của bác sĩ

Nước mắt nhân tạo Refresh Tears Lubricant eye drops

Nước mắt nhân tạo Refresh Tears Lubricant eye drops là một loại thuốc nhỏ mắt được sản xuất tại Mỹ bởi công ty Allergan Với công dụng làm dịu nhất thời cảm giác nóng rát, kích ứng và khó chịu do khô mắt hoặc do tiếp xúc với gió hay ánh nắng.
Dùng như chất bảo vệ mắt chống lại các kích thích khác.

Thành phần chính: Natri Carboxymethylcellulose 0.5%

Nước mắt nhân tạo tốt nhất hiện nay
Nước mắt nhân tạo tốt nhất hiện nay

** Cách dùng:

 • Nhỏ 1 hoặc 2 giọt vào mắt bệnh khi cần.
 • Sử dụng trong chăm sóc hậu phẫu: theo hướng dẫn của bác sĩ

Bạn phải dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, không được dùng nhiều hơn hoặc ít hơn so với liều chỉ định, không được tự ý dùng thuốc nếu không có sự cho phép của bác sĩ.

⇒ Xem  thêm Mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất, những địa chỉ đáng tin cậy

Nước mắt nhân tạo sanlein

Nước mắt nhân tạo sanlein một loại thuốc nhỏ mắt được sản xuất tại Nhật bởi cty Santen. Với công dụng điều trị phụ trợ Loạn biểu mô giác – kết mạc do các bệnh sau: Các bệnh nội tại như hội chứng Sjogren, hội chứng Steven-Johnson & hội chứng Sicca (mắt khô)…; Các bệnh ngoại lai do phẫu thuật, thuốc, chấn thương & mang kính tiếp xúc…

Thành phần chính:

Mỗi 1 mL Na hyaluronate 1 mg, e- Aminocaproic acid, Disodium edetate, Benzalkonium Cl.

Nước mắt nhân tạo tốt nhất hiện nay
Nước mắt nhân tạo tốt nhất hiện nay

** Cách dùng:

 • Nhỏ 1 giọt x 5-6 lần/ngày, có thể điều chỉnh tùy theo triệu chứng bệnh nhân.
 • Sử dụng trong chăm sóc hậu phẫu: theo hướng dẫn của bác sĩ

Không chạm vào chóp lọ, nên nhỏ trực tiếp vào mắt để tránh nhiễm bẩn thuốc. Không dùng khi đang mang kính tiếp xúc mềm.

Nước mắt nhân tạo systane ultra

Nước mắt nhân tạo systane ultra một loại thuốc nhỏ mắt được sản xuất bởi hãng dược phẩm đa quốc gia Alcon. Với công dụng điều trị phụ trợ loạn biểu mô giác – kết mạc do các bệnh sau: Các bệnh nội tại như hội chứng Sjogren, hội chứng Steven-Johnson & hội chứng Sicca (mắt khô)…; Các bệnh ngoại lai do phẫu thuật, thuốc, chấn thương & mang kính tiếp xúc…

Thành phần chính:

 • Polyethylene glycol          0,4%
 • Propylene glycol              0,3 %
Nước mắt nhân tạo tốt nhất hiện nay
Nước mắt nhân tạo tốt nhất hiện nay
Polyethylene glycol và Propylene glycol là những hydrogel (gel thân nước) có đặc tính làm tăng độ nhầy và khả năng bám dính trên bề mặt nhãn cầu. Chúng có khả năng hút nước, duy trì độ ẩm trên bề mặt nhãn cầu khiến cho mắt không bị khô, từ đó giảm các triệu chứng khó chịu, kích ứng do khô mắt.

** Cách dùng:

 • Nhỏ mỗi lần 1- 2 giọt vào bên mắt bị khô. Số lần nhỏ mắt tùy theo nhu cầu.
 • Bạn phải dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, không được dùng nhiều hơn hoặc ít hơn so với liều chỉ định, không được tự ý dùng thuốc nếu không có sự cho phép của bác sĩ.

⇒ Xem thêm Phương pháp mổ mắt cận thị mới nhất an toàn hiệu quả

Nước mắt nhân tạo VRohto Dryeye

Nước mắt nhân tạo V.Rohto Dryeye chứa hydroxyethylcellulose (HEC), hoạt chất giúp tăng cường độ nhờn, ngăn ngừa thành phần nước trong nước mắt bốc hơi, duy trì độ ẩm cho mắt. V.Rohto Dryeye giúp bạn chăm sóc đôi mắt hằng ngày với các đặc tính:
–     Bổ sung nước mắt nhân tạo để tạo độ ẩm cần thiết cho mắt khô.
–     Làm dịu bề mặt giác mạc.
–     Không chứa thành phần bảo quản.

Thành phần chính:

Hydroxyethylcellulose, Boric Acid , Sodium Chondroitin Sulfate, Sodium Borate, Sodium Chloride, Potassium Chloride, Disodium Edetate, Polysorbate 80, l-Menthol, nước tinh khiết.

Nước mắt nhân tạo tốt nhất hiện nay

Giúp bổ sung nước mắt nhân tạo, tạo độ ẩm cho mắt khô, mắt mỏi, mắt mờ (do có nhiều ghèn), giảm cảm giác khó chịu khi sử dụng kính sát tròng. Không những thế V.Rohto Dryeye còn được sản xuất tại Việt Nam nên chất lượng hoàn toàn an tâm.

** Cách dùng:

Nhỏ mắt 1-2 giọt/lần, 3-4 lần/ngày. Có thể nhỏ nhiều lần hơn nếu cần. Có thể sử dụng khi đang mang kính sát tròng.

Lưu ý: Do dung dịch thuốc nhỏ mắt có độ nhờn cao để duy trì độ ẩm cho mắt, nên sau khi nhỏ mắt sẽ thấy mắt có tình trạng mờ trong chốc lát.

Lưu ý trước khi dùng thuốc:
Không để mí mắt hay lông mi chạm vào miệng lọ để tránh nhiễm trùng hoặc làm đục dung dịch do các chất tiết hoặc mầm vi sinh vật.

Nước mắt nhân tạo Eyelight Tears

Dùng để thay thế nước mắt khi phim nước mắt tự nhiên không bền vững hoặc bị thiếu. Điều trị các triệu chứng đỏ, đau, xốn mắt do khô mắt và các triệu chứng khó chịu của mắt khi đi đường, do bơi lội, dùng máy tính hoặc đọc sách nhiều. Eyelight Tears còn có tác dụng rửa trôi các dị vật nhỏ ở mắt như cát, bụi…
** Cách dùng: nhỏ 1-2 giọt mỗi mắt, 5-6 lần/ngày

Nước nhỏ mắt nhân tạo Cationorm

Là nhũ tương dưỡng ẩm và bôi trơn có tác dụng bảo vệ bề mặt mắt và làm giảm sự khó chịu và kích ứng do khô mắt gây ra bởi việc sử dụng kính áp tròng lâu ngày hay bởi điều kiện môi trường.

Nước mắt nhân tạo Gilan Comfort Nga

Nước mắt nhân tạo Gilan Comfort của Nga có chứa 0.18% dung dịch vô trùng Natri hyaluronate là một poleymer thiên nhiên và cấu trúc giống mắt người ( tính chất đặc biêt:  nhớt, giống niêm mạc, khả năng đàn hồi, và giữ nước).

Đặc biệt Gilan Comfort có độ nhớt cần thiết và độ kết dính cao →  khi tra dung dịch vào mắt sẽ hình thành một lớp màng bao phủ tác dụng hạn chế hiện tượng bốc hơi nước của màng phim nước mắt.

Tác dụng của lớp màng bọc sẽ có tác dụng ngay sau khi tra dung dịch bảo vệ mắt ( làm việc nhiều máy tính, máy lạnh…)

Nước mắt nhân tạo Gilan Comfort có cấu tạo giống nước mắt tự nhiên nên có tác dụng điều trị tổn thương bề mặt nhãn cầu và chống khô mắt. Gilan Comfort không chất bảo quản, vì vậy không gây ảnh hưởng bất lợi của chất bảo quản lên các mô của mắt. Bên cạnh đó còn 1 số loại khác của Nga như nước mắt nhân tạo TAURINE SOLOPHARM …

Nước mắt nhân tạo Tear naturale II

Nước Mắt Nhân Tạo Tears Naturale II giúp giữ ẩm mắt, bảo vệ mắt khỏi bị nhiễm trùng, làm giảm các triệu chứng khô mắt như ngứa, cảm giác như có gì đó ở trong mắt

Thành phần chính:

+ Dextran:………………………………………1mg

+ Hydroxypropyl Methylcellulose:………3mg

+ Tá dược vừa đủ

Cách Dùng Nước Mắt Nhân Tạo Tears Naturale II:

 – Người lớn và người cao tuổi: nhỏ 1 – 2 giọt/lần, 3 – 4 lần/ngày khi cần

 – Liều khuyến cáo dành cho trẻ em: nhỏ 1 – 2 giọt/lần, 1 – 2 lần/ngày

*Lưu ý:

– Có thể gây ra các phản ứng phụ như: mờ mắt, đốt mắt nhẹ hoặc kích thích tạm thời

Nước mắt nhân tạo alcon Poly Tears Drop

Nước mắt nhân tạo alcon Poly Tears Drop một loại thuốc nhỏ mắt được sản xuất tại Thụy Sĩ bởi Alcon Pharmaceuticals. Với công dụng điều trị phụ trợ Hội chứng khô mắt, giảm tiết nước mắt và sự bất ổn của phim nước mắt.

Thành phần chính:

Dextran 70: 0,1%, Hydroxypropyl methylcellulose: 0.3%

Nước mắt nhân tạo tốt nhất hiện nay
Nước mắt nhân tạo alcon Poly Tears Drop

** Cách dùng:

Nhỏ 1 hoặc 2 giọt vào túi kết mạc của mắt cần điều trị, mỗi ngày 5 – 6 lần.
Để tránh tạp nhiễm vào đầu nhỏ thuốc và dung dịch thuốc, cần thận trọng không để đầu nhỏ thuốc chạm vào mí mắt, các vùng lân cận hoặc các bề mặt khác.

Để xa tầm tay trẻ em. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
Nếu cần thêm thông tin xin hỏi ý kiến Bác sĩ nhãn khoa.

Có thể bạn quan tâm:

 • Có nên sử dụng nước mắt nhân tạo
 • Nước mắt nhân tạo dạng tép
 • Nước mắt nhân tạo loại nào tốt nhất
 • Nước mắt nhân tạo giá bao nhiêu
 • Nước mắt nhân tạo không có chất bảo quản
 • Nước mắt nhân tạo cho trẻ em
 • Nước mắt nhân tạo cho người mổ mắt
 • Nước mắt nhân tạo cho kính áp tròng (lens)

Cách sử dụng nước mắt nhân tạo an toàn, đúng cách

Hiện nay thị trường có nhiều loại nước mắt nhân tạo nhưng người bệnh nên sử dụng loại không chứa chất bảo quản – nhất là trong trường hợp phải dùng kéo dài ( như Refresh plus, Refresh Tears và Celluvisc – đây là những chế phẩm sử dụng đơn liều, không gây độc hại, ít tác dụng phụ nhưng giá thành đắt).
Về liều dùng, dạng nước tra từ 4-10 lần, dạng mỡ từ 2-3 lần, liều dùng và quá trình điều trị phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh, đáp ứng điều trị và mức độ khô mắt. Những lưu ý thêm rất quan trọng khi sử dụng thuốc, đó là không để đầu lọ chạm vào bất cứ bề mặt nào để tránh nhiễm bẩn và đậy nắp lại ngay sau khi dùng. Ngừng dùng ngay nếu quan sát thấy thuốc bị đổi màu hoặc trở nên vẩn đục.

Tác dụng phụ của nước mắt nhân tạo

Trên nhiều bệnh nhân, độ nhầy chế phẩm nước mắt nhân tạo càng cao thì cũng có tác dụng phụ là làm mờ mắt, dính mắt lâu hơn giống như khi dùng thuốc mỡ. Tác dụng phụ có thể gặp ở các loại nước mắt nhân tạo là kích ứng mắt, ngứa mi mắt, xung huyết kết mạc, viêm bờ mi, dính bờ mi, có cảm giác nóng bỏng thoáng qua,…
Trên đây là một số thông tin của bệnh viện mắt Sài Gòn về nước mắt nhân tạo. Sản phẩm này thực sự hữu ích để chăm sóc sức khỏe của mắt trong cuộc sống hiện đại. Học tập căng thẳng hoặc tiếp xúc quá nhiều với máy tính, điện thoại dễ dẫn đến khô mắt. Lúc này những sản phẩm nước mắt nhân tạo là giải pháp hiệu quả. Ngoài ra, nước mắt nhân tạo còn hữu ích trong nhiều trường hợp khác như người già, người dùng kích áp tròng, người bệnh sau mổ Lasik điều trị cận thị.

⇒ Mổ mắt cận thị giá bao nhiêu 2019 – 2020 bạn đã biết chưa!!!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here