Mổ mắt cận thị giá bao nhiêu tiền ở đâu tốt nhất TPHCM – Hà Nội

0
17348
Mổ mắt cận thị giá bao nhiêu tiền ở đâu tốt nhất TPHCM - Hà Nội
Mổ mắt cận thị giá bao nhiêu tiền ở đâu tốt nhất TPHCM - Hà Nội

Mổ mắt cận thị giá bao nhiêu tiền ở TPHCM, Hà Nội – mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất là thông tin quan trọng đối với nhiều người đặc biệt đối với các bạn có nhu cầu mổ mắt cận thị nhưng muốn biết chi phí mổ mắt cận thị như thế nào việc đầu tiên là bạn phải đi khám tiền phẫu để các bác sĩ chẩn đoán tình trạng mắt sau đó đưa ra các phương pháp mổ mắt cận thị phù hợp với bạn. Tùy theo khu vực hoặc bác sĩ trực tiếp điều trị cũng như các chương trình hỗ trợ tại khu vực đó mà bạn sẽ có thông tin “Mổ mắt cận thị giá bao nhiêu. Điều quan trọng là trước khi quyết định mổ mắt cận thị bạn phải tìm hiểu kỹ và lựa chọn địa chỉ mổ mắt cận uy tín, đảm bảo an toàn cho đôi mắt sáng khỏe.

Mổ mắt cận thị bằng tia laser hay Lasik là viết tắt của “laser assisted situ keratomileusis” giải pháp đặc biệt có nhiều ưu điểm nổi bật như không đau, không chảy máu, thời gian phục hồi thị lực nhanh được nhiều bạn trẻ lựa chọn trong thời gian gần đây

Vì sao mổ mắt cận thị Lasik được ưa chuộng? Mổ mắt cận thị Lasik có nhiều ưu điểm như thời gian phẫu thuật ngắn chỉ khoảng 30 phút trong quá trình mổ không chảy máu không gây đau đớn sau khi mổ có thể nhìn ngắm mọi thứ bình thường sau 1-2 ngày thị lực có thể hồi phục hoàn toàn sau 1-2 tuần. Chính những ưu điểm trên đã thu hút rất nhiều bạn trẻ lựa chọn phương pháp này. Nhưng chi phí mổ mắt cận thị hết bao nhiêu tiền, mổ mắt cận thị giá bao nhiêu vẫn làm nhiều người lo lắng. Dưới đây là những chia sẻ của bệnh viện mắt Sài Gòn về mổ mắt cận thị giá bao nhiêu, mổ mắt cận thị bằng laser có tốt không, điều kiện mổ mắt cận thị bằng laser cũng như cách tìm hiểu chi phí giá mổ mắt cận thị bằng laser khi có nhu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Cận thị là gì?

Mổ mắt cận thị giá bao nhiêu tiền ở đâu tốt nhất TPHCM - Hà Nội
Mổ mắt cận thị giá bao nhiêu tiền ở đâu tốt nhất TPHCM – Hà Nội

Cận thị, hay tật cận thị, là một vấn đề về mắt khiến mắt nhìn xa bị nhòe mờ. Một người cận thị có thể nhìn rõ các vật ở gần, nhưng khó tập trung vào các vật ở xa.

Dấu hiệu cận thị và triệu chứng cận thị 

Một người bị cận thị có thể nheo mắt đáng chú ý khi cố gắng nhìn các vật ở xa. Họ cũng có thể ngồi rất gần tivi hoặc đặt sách rất gần mắt khi đọc. Đôi khi cận thị khiến mọi người hoàn toàn không thấy những vật ở xa.

Các tật khúc xạ khác

Ngoài cận thị, các tật khúc xạ khác bao gồm:

 • Viễn thị (farsighted). là một vấn đề phổ biến về mắt. Những người bị viễn thị gặp khó khăn khi nhìn thấy những vật thể ở gần đó. Trong trường hợp nặng của viễn thị, các vật ở xa cũng có thể bị mờ.
 • Loạn thị (astigmatism). Loạn thị thường khiến tầm nhìn bị mờ ở khoảng cách cũng như gần. Bệnh nhân bị loạn thị thường cảm thấy mệt mỏi sau khi đọc và thấy rằng các chữ cái và từ dường như bị nghiêng. Nheo mắt và nghiêng đầu dường như cải thiện sự biến dạng tầm nhìn gây ra bởi loạn thị.

Các yếu tố rủi ro làm tăng nguy cơ cận thị

Một số yếu tố nguy cơ có thể làm tăng khả năng cận thị, như:

 • Di truyền học. Cận thị có thể di truyền trong gia đình. Nếu cha mẹ của bạn bị cận thị, nguy cơ cận thị của bạn sẽ tăng lên. Nếu cả hai cha mẹ bị cận thị nguy cơ thậm chí còn cao hơn.
 • Môi trường làm việc. Những người làm việc phải đọc, viết hoặc làm việc trên máy tính nhiều có thể có nguy cơ bị cận thị cao hơn. Lượng thời gian bạn dành để chơi các trò chơi điện tử, lướt web – Facebook hoặc xem TV cũng có thể là nguy cơ. Ngay cả việc giữ tài liệu đọc quá gần cũng có liên quan đến tăng cận thị.
 • Điều kiện môi trường sống. Một số nghiên cứu cho rằng việc thiếu thời gian hoạt động ngoài trời có thể làm tăng cơ hội phát triển cận thị.

Có nên mổ mắt cận thị không?

Mổ mắt cận thị giá bao nhiêu tiền ở đâu tốt nhất TPHCM - Hà Nội
Mổ mắt cận thị giá bao nhiêu tiền ở đâu tốt nhất TPHCM – Hà Nội

Nên mổ mắt cận thị để tránh biến chứng sau này

Bên cạnh mổ mắt cận thị giá bao nhiêu nhiều ngời băn khoăn: “Có nên mổ mắt cận thị không?”. Vấn đề này phụ thuộc vào nhu cầu của bạn cũng như nhiều yếu tố khác: nghề nghiệp, tính thẩm mỹ, khả năng kinh tế. Hiện nay với nhịp sống hiện đại tỷ lệ cận thị ngày càng tăng cao, thoát khỏi cặp kính cân vướng víu là mong muốn của rất nhiều người.

Hiện nay trên mạng xã hội lan truyền thông tin: có nên mổ mắt cận thị không? và các thông tin chưa xác thực về vấn đề sử dụng những phương pháp tự nhiên – không nên điều trị cận thị bằng phương pháp phẫu thuật khoa học .

Những thông tin trên chưa có kiếm chứng và nghiên cứu cụ thể nếu áp dụng sai sẽ gây hại cho mắt. Cận thị là tật khúc xạ không thể điều trị bằng phương pháp tự nhiên. Các phương pháp luyện tập chỉ giúp tăng cường sức khỏe mắt chứ không thể điều trị tật cận thị.

Thực tế, có nên mổ mắt cận thị không? cần phải xem xét rất nhiều yếu tố như tình trạng mắt, độ tuổi, độ khúc xạ, điều kiện mổ mắt cận thị, chi phí mổ mắt cận thị 2019 – 2020 bằng laser … Trước khi quyết định mổ mắt cận thị bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin từ các nguồn đáng tin cậy và chỉ nên mổ mắt bị cận thị khi đảm bảo các điều kiện mổ mắt cận thị sau:

 • Độ tuổi từ 18 tuổi trở lên, vì mắt còn đang trong quá trình phát triển trước 18 tuổi nên không thể mổ laser.
 • Mắt có độ khúc xạ ổn định ít nhất trong 6 tháng – 1 năm (không thay đổi quá nhiều trong khoảng 0,25-0,5 đi-ốp)
 • Mắt bạn phải có điều kiện mổ mắt cận thị bằng laser là giác mạc đủ dày. Vì tia laser sẽ thay đổi hình dạng giác mạc trong quá trình phẫu thuật mổ mắt cận thị, vì thế bạn cần phải có độ dày giác mạc phù hợp. Việc giác mạc dày bao nhiêu thì mổ được có đủ điều kiện phẫu thuật hay không sẽ được bác sĩ xác định sau khi bạn khám tiền phẫu.
 • Không có các chống chỉ định của phẫu thuật khúc xạ như mắc một số bệnh về mắt khác như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng….bệnh lý nội khoa: tiểu đường, tim mạch, phụ nữ đang mang thai, người bị suy giảm miễn dịch.
 • Không nhất thiết phải cận nặng mới có thể mổ khi không muốn phụ thuộc vào kính gọng hoặc kính áp tròng, bất kỳ độ cận nào miễn sao đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trên và được sự đồng ý của bác sĩ thì bạn đều có thể mổ cận thị.

Vì vậy, có nên mổ cận thị không theo như lời bác sĩ chuyên khoa mắt khuyên là có. Bạn nên mổ cận thị để tránh những trường hợp như cận thị thoái hóa, cận thị nặng gây mất thị lực vĩnh viễn.

Mổ mắt cận thị có đau không ?

Phẫu thuật mổ cận thị sử dụng thuốc tê chuyên dụng và máy móc thiết bị hiện đại nên không gây đau đớn. Sau mổ cận, bác sĩ sẽ được kê thêm thuốc giúp hạn chế tình trạng khô mắt, cộm xốn sau phẫu thuật.

Trước khi bước vào phòng phẫu thuật bạn nên giữ tâm lý thoải mái, tránh để tâm trạng lo âu, tinh thần bất an ảnh hưởng đến quá trình tiến hành và hiệu quả của ca phẫu thuật

Các phương pháp mổ mắt cận thị mới nhất tại Việt Nam

Thông tin “chi phí mổ mắt cận thị giá bao nhiêu” ngoài các khía cạnh chia sẻ ở trên thì mổ mắt cận thị giá bao nhiêu còn liên quan đến các phương pháp mổ mắt cận thị phù hợp với bạn. Hiện nay các phương pháp mổ mắt cận thị bằng laser excimer vẫn là phương pháp tối ưu nhất. Đây là giải pháp được áp dụng rộng rãi trên thế giới an toàn, đem lại hiệu quả cao. Tuy nhiên một số trường hợp không thể phẫu thuật tật khúc xạ mà phải sử dụng phương pháp phẫu thuật nội nhãn.

⇒ Xem thêm Phương pháp mổ mắt cận thị mới nhất an toàn hiệu quả

Phẫu thuật khúc xạ mổ mắt cận thị bằng Laser excimer

Phẫu thuật tật khúc xạ bằng laser excimer sẽ tạo hình lại giác mạc để điều chỉnh tật khúc xạ. Hai phương pháp phẫu thuật tật khúc xạ bằng Laser excimer phổ biến nhất hiện nay là: phẫu thuật có tạo vạt (LASIK và FEMTO LASIK) và phẫu thuật không vạt (SMILE).

Phẫu thuật có vạt LASIK và FEMTO LASIK:

Mổ mắt cận thị bằng LASIK và FEMTO LASIK đều tạo vạt giác mạc, sau đó chiếu tia laser excimer điều chỉnh tật khúc xạ. Điểm khác biệt giữa 2 phương pháp LASIK và FEMTO LASIK là cách thức tạo vạt

Ở phương pháp mổ LASIK, tạo vạt giác mạc dày khoảng 120 micron trên bề mặt giác mạc bằng một hệ thống dao cơ học. Riêng phẫu thuật FEMTO LASIK sẽ tạo vạt bằng tia laser femtosecond giúp độ chính xác và an toàn cao trong phẫu thuật.

Ở cả 2 phương pháp LASIK và FEMTO LASIK, sau khi tạo, vạt giác mạc sẽ được lật sang một bên để tia Laser Excimer tiếp xúc với phần nền nhu mô bên dưới để điều chỉnh tật khúc xạ. Sau khi chiếu Laser, vạt giác mạc sẽ được đậy lại, tự liền không cần khâu.

– Ưu điểm: Mổ mắt cận thị LASIK và FEMTO LASIK thời gian phẫu thuật ngắn, thị lực phục hồi nhanh.

– Nhược điểm: không điều trị được khi giác mạc quá mỏng hoặc khi độ cận quá cao.

Phẫu thuật ReLEx SMILE:

Phẫu thuật ReLEx SMILE là phương pháp mổ mắt cận thị mới nhất trong phẫu thuật tật khúc xạ. Trong phương pháp ReLEx SMILE tia Laser Femtosecond được lập trình để hội tụ tạo lõi mô bên dưới bề mặt giác mạc. Sau đó tia laser sẽ cắt một vết nhỏ khoảng 2-3mm trên bề mặt giác mạc. Cuối cùng bác sĩ phẫu thuật sẽ tách lấy lõi mô ra ngoài.

– Ưu điểm ReLEx SMILE : Phương pháp ReLEx SMILE triệt tiêu hoàn toàn rủi ro tạo vạt giác mạc. An toàn và phù hợp những người có đặc thù công việc dễ dính chấn thương (cảnh sát, quân nhân, bóng đá, võ sĩ…). Ít gây khô mắt và tái cận sau phẫu thuật rất thấp.

– Nhược điểm ReLEx SMILE : giá mổ mắt cận thị cao, không điều trị được viễn thị hoặc độ cận quá cao

2. Phẫu thuật khúc xạ nội nhãn

Mổ mắt cận thị giá bao nhiêu tiền ở đâu tốt nhất TPHCM - Hà Nội
Mổ mắt cận thị giá bao nhiêu tiền ở đâu tốt nhất TPHCM – Hà Nội

Trường hợp không thể phẫu thuật laser có thể sử dụng khúc xạ nội nhãn

Phẫu thuật khúc xạ nội nhãn sử dụng cho các trường hợp tật khúc xạ quá nặng. Trong phương pháp này sẽ áp dụng một trong hai phương pháp đặt kính nội nhãn tuỳ vào đặc điểm các thông số mắt:

a/ Phẫu thuật Phakic ICL

Trong phương pháp phẫu thuật ICL, bác sĩ sẽ đặt bổ sung một thấu kính mềm cực nhỏ vào bên trong mắt.

– Ưu điểm phẫu thuật ICLđiều trị độ cận cao nhưng vẫn bảo tồn nguyên vẹn thuỷ tinh thể của mắt.

– Nhược điểm phẫu thuật ICL: Phẫu thuật mắt ICL chỉ được thực hiện tại các bệnh viện mắt lớn, chi phí phẫu thuật phakic ICL cao và đòi hỏi bác sĩ tay nghề cao

b/ Phẫu thuật Phaco:

Khi mắt không phù hợp với phương pháp phakic ICL và có hiện tượng đục thủy tinh thể đi kèm, bác sĩ sẽ thay thủy tinh thể nhân tạo.

– Ưu điểm phẫu thuật Phaco : điều trị đồng thời tật khúc xạ và bệnh đục thuỷ tinh thể đi kèm.

– Nhược điểm phẫu thuật Phacocan thiệp ở mức độ xâm lấn nhiều hơn đến cấu trúc của mắt.

Phẫu thuật mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất

Bên cạnh “mổ mắt cận thị giá bao nhiêu” cũng có khá nhiều người quan tâm tìm kiếm địa chỉ mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất TPHCM – Hà Nội cũng như vấn đề mổ mắt cận thị hết bao nhiêu tiền. Tùy từng khu vực từng phương pháp sẽ có từng mức giá mổ mắt cận thị khác nhau. Dưới đây là chia sẻ một số địa chỉ uy tín để mổ mắt cận thị:

Mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất Hà Nội

Mổ mắt cận thị ở BỆNH VIỆN MẮT TRUNG ƯƠNG

Bệnh viện mắt trung ương thành lập từ năm 1917 với quy mô lớn. Bệnh viện mắt trung ương luôn là trung tâm chữa trị các bệnh về mắt tại các tỉnh miền Bắc và Bắc trung bộ. Tại đây với hệ thống máy móc hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ là tiến sĩ, giáo sư du học tại nước ngoài luôn đảm bảo chất lượng mỗi khi khám chữa bệnh về mắt cũng như khám mổ mắt cận thị.

 • Địa chỉ: Phố Bà Triệu, Phường Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Điện thoại: Đang cập nhật
 • Website: http://www.vnio.vn

Mổ mắt cận thị ở CHUYÊN KHOA MẮT – BỆNH VIỆN BẠCH MAI

Ngoài bệnh viện mắt trung ương thì bệnh viện Bạch mai cũng là một trong những trung tâm chữa trị bệnh về mắt uy tín trên địa bàn phía Bắc.

 • Địa chỉ: Đường Giải Phóng, Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội.
 • Điện thoại: Đang cập nhật
 • Website: http://bachmai.gov.vn

————————————————————————————————————————————

Bệnh viện mắt Sài Gòn Hà Nội vị trí thuận lợi tại trung tâm Thành phố Hà Nội với 2 cơ sở được xây dựng khang trang rộng rãi. Tất cả các Bệnh viện mắt trong hệ thống tại Hà Nội đều được đầu tư trang thiết bị hiện đại, ứng dụng công nghệ tiên tiến trong khám mổ mắt cận thị.

Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Hà Nội : số 77 Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

☎ Điện thoạ tư vấn mổ mắt cận thị giá bao nhiêui: [024 39428 554]

🌐 Địa chỉ Bệnh viện mắt Sài Gòn Hà Nội 1: Số 532 đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

☎ Điện thoại tư vấn mổ mắt cận thị giá bao nhiêu: [024 32484 702]

🎀 Website: matsaigon.com

⚛ Fanpage tư vấn mổ mắt cận thị onlinehttps://www.facebook.com/hoimatcanthi/

Mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất TPHCM

Mổ mắt cận thị ở BỆNH VIỆN MẮT TPHCM

BỆNH VIỆN MẮT TPHCM là bệnh viện chuyên khoa mắt hàng đầu tại Việt Nam. Hệ thống y tế và đội ngũ y bác sĩ ở đây luôn mang lại sự an tâm khi khám mổ mắt cận thị cho bệnh nhân.

 • Địa chỉ: Điện Biên Phủ, P7, Quận 3, TP HCM
 • Hotline: 1900 8921
 • Website: benhvienmat.com

Mổ mắt cận thị ở BỆNH VIỆN MẮT SÀI GÒN

Bệnh viện mắt Sài gòn có hệ thống 9 cơ sở trên cả nước trải dài từ Bắc vào Nam, với hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại, nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu luôn là địa chỉ khám mổ mắt cận thị cũng như khám chữa bệnh về mắt uy tín cho mọi người.

Hệ thống Bệnh viện Mắt Sài Gòn: 

Website tư vấn mổ mắt cận thị giá bao nhiêu: matsaigon.com

☎ Hotline tổng đài tư vấn mổ mắt cận thị giá bao nhiêu 1900 555 553

🌐 Fanpage tư vấn về mổ mắt cận thị onlinehttps://www.facebook.com/bvmatsaigon/

+ Email : info@matsaigon.com

————————————————————————————————————————————

Mổ mắt cận thị ở Bệnh viện Đa khoa Mắt Sài Gòn: 473 CMT8, Phường 13, Quận 10, TP HCM.

+ Điện thoại tư vấn mổ mắt cận thị giá bao nhiêu: 028 38629 751

+ Thời gian làm việc :

Thứ 2 – Thứ 7: 7h30 – 12h; 13h -16h30

Chủ nhật: 7h30 – 12h

————————————————————————————————————————————

Mổ mắt cận thị ở Bệnh viện Mắt Sài Gòn: 100 Lê Thị Riêng, P. Bến Thành, Quận 1, Tp. HCM

+ Điện thoại tư vấn mổ mắt cận thị giá bao nhiêu: 028 39256 155 – Fax: 08 39256 160

+ Thời gian làm việc:

Thứ 2 – Thứ 7: 7h30 – 12h; 13h -18h30

Chủ nhật: 7h30 – 12h

————————————————————————————————————————————

Mổ mắt cận thị ở Bệnh viện Mắt Việt – Hàn: 355 – 365 Ngô Gia Tự, P.3, Quận 10, Tp. HCM

+ Điện thoại tư vấn mổ mắt cận thị giá bao nhiêu: 028 38300 999 – Fax: 08 38306 378

+ Thời gian làm việc:

Thứ 2 – Thứ 7: 7h30 – 12h; 13h -16h30

Chủ nhật: 7h30 – 12h

————————————————————————————————————————————

Mổ mắt cận thị ở KHOA MẮT – BỆNH VIỆN TRƯNG VƯƠNG

Đây cũng là một địa chỉ khám chữa bệnh về mắt uy tín tại TPHCM. Khoa mắt bệnh viện Trưng Vương đã đạt được nhiều thành tựu trong khám và chữa bệnh về mắt.

 • Địa chỉ: Lý Thường Kiệt, 14, Quận 10, HCM
 • Điện thoại: 1900 8921

Mổ mắt cận thị giá bao nhiêu

Mổ mắt cận thị giá bao nhiêu tiền ở đâu tốt nhất TPHCM - Hà Nội
Mổ mắt cận thị giá bao nhiêu tiền ở đâu tốt nhất TPHCM – Hà Nội

Mổ mắt cận thị giá bao nhiêu 2019 trở thành vấn đề quan tâm của rất nhiều người. Mức giá mổ mắt cận thị – chi phí mổ mắt cận thị phụ thuộc vào các yếu tố như: tình trạng mắt, phương pháp phẫu thuật tại bệnh viện mắt và các chương trình hỗ trợ mà bạn chọn. Nếu các bệnh viện mắt trong nước thì mức giá tương đối như nhau.

Tuy nhiên nếu bạn chọn bệnh viện mắt quốc tế thì mức chi phí mổ mắt cận thị sẽ cao hơn. Tuy nhiên tùy theo tình trạng mắt và độ giày của giác mạc mà bạn có thể chọn tùy khả năng kinh tế theo các phương pháp mổ mắt cận thị bác sĩ chỉ định phù hợp với bạn. Tại các bệnh viện trong nước hiện nay, mức giá trung bình với các loại hình phẫu thuật mắt bạn có thể tham khảo (giá chưa bao gồm các phụ phí khác)

Chi phí mổ mắt cận thị bằng Laser Excimer

 • Giá phẫu thuật lasik: 21.000.000 đồng
 • Giá phẫu thuật Femto LASIK : 41.000.000 đồng
 • Giá phẫu thuật Epi-LASIK: 24.000.000 đồng.
 • Giá phẫu thuật Oupi-LASIK: 24.000.000 đồng.
 • Giá phẫu thuật ReLEx SMILE: 70.000.000 đồng

Chi phí phẫu thuật khúc xạ nội nhãn

 • Phẫu thuật ICL: 32.0000.000 đồng
 • Phẫu thuật Phaco: Tùy loại thủy tinh thể mà bạn lựa chọn (thường có giá từ 5tr đến 49tr) + tiền khám

Tùy theo tình trạng của mắt và khả năng kinh tế mà bạn có thể lựa chọn các phương pháp phẫu thuật khi đã được các bác sĩ tư vấn .

Bí quyết để tiết kiệm chi phí mổ mắt cận thị

Bảng giá tham khảo trên là giá gốc cho các phương pháp mổ mắt cận thị. Tuy nhiên bạn có thể canh me các chương trình khuyến mãi mổ mắt cận thị tại các bệnh viện mắt. Thường tập trung vào dịp hè (tháng 6, tháng 7, tháng 8) sẽ có các đợt hỗ trợ giảm giá riêng.
Ngoài ra hầu như tất cả các bệnh viện mắt trên cả nước đều có chương trình khuyến mãi mổ mắt cận thị như tri ân khách hàng thường xuyên trong năm rất hấp dẫn. Bạn cũng yên tâm vì không phải giảm giá là chất lượng dịch vụ sẽ giảm. Trong những đợt giảm giá hỗ trợ cộng đồng các chế độ dịch vụ chăm sóc, chất lượng dịch vụ vẫn giữ nguyên như khi không giảm.

Mổ mắt cận có được hưởng bảo hiểm y tế hay không

Bên cạnh thắc mắc mổ mắt cận thị giá bao nhiêu 2019 – 2020 thì câu hỏi “mổ mắt cận thị có được hưởng bảo hiểm không” và mổ mắt cận có được thanh toán bảo hiểm y tế không cũng được rất nhiều bạn quan tâm. Tại điều 23 Luật bảo hiểm y tế có quy định một số trường hợp không được hưởng bảo hiểm y tế.:

 • Điều trị lác, cận thị và tật khúc xạ của mắt, trừ trường hợp trẻ em dưới 6 tuổi;
 • Sử dụng vật tư y tế thay thế bao gồm chân tay giả, mắt giả, răng giả, kính mắt, máy trợ thính, phương tiện trợ giúp vận động trong khám bệnh, chữa bệnh và phục hồi chức năng.  

Với những quy định trên, giá mổ mắt cận thị bằng laser excimer thì không được hưởng bảo hiểm y tế. Tuy nhiên nếu bạn phẫu thuật Phaco thì vẫn được hưởng bảo hiểm y tế.

Mức độ hưởng bảo hiểm tùy thuộc vào % mà bảo hiểm y tế quy định. Để biết thêm chi tiết mổ mắt cận thị giá bao nhiêu 2019 – 2020 bạn có thể liên hệ với các bệnh viện nơi phẫu thuật để tìm hiểu rõ hơn.

Những lưu ý sau khi phẫu thuật mắt cận thị

Mổ mắt cận thị giá bao nhiêu tiền ở đâu tốt nhất TPHCM - Hà Nội
Mổ mắt cận thị giá bao nhiêu tiền ở đâu tốt nhất TPHCM – Hà Nội

Ngay sau khi phẫu thuật mắt cận thị bạn có thể có những cảm giác như cộm xốn, chảy nước mắt, nhạy cảm với ánh sáng. Vì vậy, bạn nên nhắm mắt nghỉ ngơi thư giãn trong khoảng 2-4 tiếng. Ngoài ra bạn phải thường xuyên sử dụng thuốc nhỏ mắt. Đeo kính bảo hộ 24/24 theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để tránh bụi bẩn bay vào mắt.

Chăm sóc mắt 1 tuần sau phẫu thuật

Trong giai đoạn 1 tuần sau phẫu thuật mắt còn khá nhạy cảm với ánh sáng, nhìn gần có thể mờ. 1 tuần đầu sau phẫu thuật bạn phải nhỏ thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra cần tái khám đúng lịch hẹn. Hạn chế tiếp xúc với màn hình điện tử, máy vi tính…Khi sử dụng thuốc nhỏ mắt cần vệ sinh tay sạch sẽ, tránh để đầu lọ thuốc chạm vào mắt. Không được dụi mắt, khi đi ngủ cũng nên mang kính bảo vệ mắt để không vô tình đưa tay lên mắt. Khi ra ngoài phải đeo kính râm để tránh tia nắng mặt trời.

Chăm sóc mắt sau 1 tháng phẫu thuật

Theo các chuyên gia của Bệnh viện Mắt Sài Gòn chia sẻ thêm những điều cần kiêng sau khi mổ mắt cận.

 • Sau một tháng, tình trạng cộm xốn, nhạy cảm với ánh sáng sẽ mất đi, nhưng vẫn cần chăm sóc mắt đúng cách.
 • Không được tham gia các môn thể thao dễ chấn thương ở mắt như: cầu lông, quần vợt, đá bóng…
 • Không bơi, tắm hơi…, không trang điểm mắt, hạn chế sử dụng mỹ phẩm ngay cả sữa rửa mặt.
 • Ngồi làm việc đúng tư thế. Cứ 30 phút làm việc nên cho mắt nghỉ ngơi khoảng 2-3 phút bằng cách nhìn vào một vật ở xa. Thường xuyên nhỏ nước mắt nhân tạo.
 • Không sử dụng rượu bia, các chất kích thích sau khi phẫu thuật mắt
 • Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho mắt, ăn nhiều thực phẩm tốt cho mắt
 • Đi khám mắt ngay khi gặp các dấu hiệu bất thường

Hi vọng những thông tin chia sẻ của Bệnh viện Mắt Sài Gòn giúp bạn giải đáp thắc mắc chi phí mổ mắt cận thị 2019 – 2020, mổ mắt cận thị giá bao nhiêu 2018 – 2019 – 2020. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hay cần tư vấn về mổ mắt cận thị hãy liên hệ trực tiếp với hotline 1900 555 553 để được giải đáp.

Tài liệu tham khảo:

 • https://www.mayoclinic.org/diseases-conditions/nearsightedness/diagnosis-treatment/drc-20375561
 • https://www.allaboutvision.com/conditions/myopia.htm
 • https://www.allaboutvision.com/conditions/hyperopia.htm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here