Mắt nhìn xa bị nhòe nguyên nhân xử lý ra sao ?

0
136
Mắt nhìn xa bị nhòe nguyên nhân xử lý ra sao ?
Mắt nhìn xa bị nhòe nguyên nhân xử lý ra sao ?

Mắt nhìn xa bị nhòe, mắt bị nhòe khi nhìn xa, mắt nhìn xa bị mờ là những biểu hiện bất thường ở mắt khiến mọi người cảm thấy lo lắng khi gặp phải những hiện tượng này. Khi phát hiện những dấu hiệu bất thường về mắt bạn nên đi khám tại các bệnh viện mắt uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Mắt nhìn xa bị nhòe có thể là biểu hiện của các tật khúc xạ như cận thị – loạn thị cũng như dấu hiệu sớm của các bệnh lý về mắt như thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể, bệnh glocom , khô mắt… Chúng ta thường bỏ qua các dấu hiệu bất trường ở mắt này. Tuy nhiên, nếu hiện tượng mắt nhìn xa bị mờ lặp đi lặp lại nhiều lần mà không thấy khỏi hẳn bạn cần đến khám ngay tại các Bệnh viện Mắt chuyên khoa để được các bác sĩ nhãn khoa có chuyên môn cao thăm khám cũng như có hướng điều trị kịp thời các bệnh lý về mắt tiềm ẩn.

Mắt nhìn xa bị nhòe có nguy hiểm không?

Mắt nhìn xa bị nhòe nguyên nhân xử lý ra sao ?
Mắt nhìn xa bị nhòe nguyên nhân xử lý ra sao ?

Các bệnh về mắt khác nhau sẽ có mức độ nguy hiểm ảnh hưởng đến thị lực khác nhau, cụ thể:

– Khi mắt bị nhòe khi nhìn xa do các tật khúc xạ cận thị, loạn thị thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng xanh từ thiết bị điện tử hay sống trong môi trường khói bụi, ô nhiễm, các bệnh về mắt sẽ đến sớm và chuyển biến nặng khiến biểu hiện mắt nhìn bị nhòe, mắt nhìn xa bị mờ … ngày càng nặng hơn. Điều này là kết quả của quá trình tổn thương hai cấu trúc vô cùng quan trọng là võng mạc và thủy tinh thể.

– Mắt nhìn xa bị mờ do đục thủy tinh thể, rối loạn điều tiết, khô mắt: Những bệnh này thường tiến triển chậm, người bệnh cần tham khảo ý kiến bác sĩ nhãn khoa để được hướng dẫn cách chăm sóc mắt bên cạch đó thiết lập lối sống sinh hoạt lành mạnh nhằm bảo vệ và tăng cường thị lực, tránh được nguy cơ mù lòa.

– Khi mắt nhìn xa bị nhòe do thoái hóa điểm vàng, bệnh glocom, viêm mắt, : Đây là những bệnh về mắt tiến triển nhanh và có thể làm cho thị lực suy giảm nặng nề trong thời gian ngắn, vì thế, người bệnh cần chủ động đi khám sớm, để được thăm khám và điều trị các bệnh về mắt và bạn có thể tham khảo các nguyên nhân mắt nhìn xa bị nhòe ngay sau đây.

Nguyên nhân mắt nhìn xa bị nhòe

Khi gặp các hiện tượng mắt nhìn xa bị mờ, mắt bị mờ, mắt bị lóa, mắt bị mờ sương hay còn gọi là mắt nhìn xa bị nhòe, trước khi tìm cách điều trị mắt bị mờ, chúng ta cần thăm khám mắt để được các bác sĩ nhãn khoa xác định đúng nguyên nhân gây ra các dấu hiệu này để có phương hướng điều trị cụ thể .

Do tật khúc xạ

Cận thị

Mắt nhìn xa bị nhòe nguyên nhân xử lý ra sao ?
Mắt nhìn xa bị nhòe nguyên nhân xử lý ra sao ?

Cận thị theo Bệnh viện mắt Sài Gòn là tật khúc xạ rất phổ biến khiến mắt nhìn xa bị nhòe ở học sinh, sinh viên và nhân viên văn phòng thường xuyên phải tiếp xúc với máy tính, smartphone, ti vi và các thiết bị màn hình điện tử khác. Nguyên nhân gây tật cận thị có thể do bất thường bẩm sinh về cấu trúc giác mạc, thủy tinh thể, trục nhãn cầu hoặc cũng có thể do thói quen nhìn gần quá mức trong thời gian dài.

⇒ Mổ mắt cận thị giá bao nhiêu 2019 – 2020 bạn đã biết chưa!!!

Loạn thị

Loạn thị là tật khúc xạ ở mắt cùng với cận thị, loạn thị cũng khá phổ biến ở giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên loạn thị không chỉ gây ra hiện tượng mắt nhìn xa bị mờ, mà còn làm giảm cả thị lực nhìn gần của người bệnh và làm hình ảnh trở nên méo mó, biến dạng.

Do rối loạn điều tiết mắt

Khi có các hiện tượng mắt nhìn xa bị mờ, mắt nhìn xa bị nhòe, mắt bị mờ sương, mắt bị lóa, mắt đổ ghèn có thể do nguyên nhân là rối loạn điều tiết mắt. Rối loạn nội tiết xảy ra là do thói quen thức khuya dẫn đến thiếu ngủ khiến mắt phải làm việc quá sức gây mắt bị nhòe, nhìn mờ tạm thời. Bạn có thể chủ động cho mắt nghỉ ngơi, thay đổi thói quen sinh hoạt tốt đồng thời áp dụng các phương pháp chăm sóc mắt do các bác sĩ nhãn khoa hướng dẫn nhằm tăng cường thị lực. Nếu rối loạn điều tiết mắt không được xử lý kịp thời sẽ là nguy cơ dẫn đến hàng loạt các bệnh về mắt nguy hiểm như đục thủy tinh thể, khô mắt, glocom…

Đục thủy tinh thể

 

Mắt nhìn xa bị nhòe nguyên nhân xử lý ra sao ?
Mắt nhìn xa bị nhòe nguyên nhân xử lý ra sao ?

Đục thủy tinh thể ở giai đoạn đầu có những triệu chứng thường gặp như mắt nhìn xa bị nhòe, mắt nhìn xa bị mờ, mắt nhìn bị nhòe và có thể cải thiện bằng cách đeo kính nên dễ nhầm với tật cận thị. Tuy nhiên khi để đục thủy tinh thể tiến triển ở giai đoạn nặng hơn bạn sẽ thấy cả nhìn gần và nhìn xa đều mờ ảo như có lớp màn sương che phủ, kèm theo những chấm đen như ruồi bay trước mắt. Nên đừng chủ quan cần thăm khám mắt để được điều trị sớm.

Thoái hóa điểm vàng

Ngoài triệu chứng mắt nhìn xa bị nhòe, mắt nhìn xa bị mờ khi bị thoái hóa điểm vàng, còn có nhiều triệu chứng đặc trưng khác như:

– Màu sắc sự vật nhạt và tối hơn, mất độ sắc nét.

– Mất thị lực ở vùng giữa của hình ảnh.

– Nhìn đường thẳng thành đường cong, méo mó.

Bệnh Glocom

Bệnh glocom dân gian thường gọi là thiên đầu thống còn có tên gọi khác là tăng nhãn áp , bệnh glocom làm cho mắt nhìn xa bị nhòe, đau nhức hốc mắt, mất dần thị lực ngoại vi, đau đỉnh đầu rất khó chịu. Bệnh glocom có 2 loại phổ biến là glocom góc mở và glocom góc đóng. Glocom góc đóng nguy hiểm hơn và có thể gây mù lòa chỉ trong thời gian ngắn nếu không được cấp cứu kịp thời.

Viêm mắt

Mắt nhìn xa bị mờ, mắt nhìn xa bị nhòe kết hợp với biểu hiện sưng đỏ, đau nhức mắt do các bệnh cấp tính như viêm kết mạc, viêm màng bồ đào, viêm giác mạc có thể nhanh chóng tiến triển nặng.Vì thế khi phát hiện các dấu hiệu bất thường này cần chủ động thăm khám tại các bệnh viện mắt chuyên khoa để được điều trị kịp thời.

Khô mắt

Khô mắt khiến người bệnh không thể nhìn rõ cả những vật ở xa hay gần bên cạnh những biểu hiện đặc trưng như khô rát, cộm nhức, khô mắt trong thời gian dài có thể làm giảm thị lực. Khô mắt cũng làm tăng nguy cơ mắc đục thủy tinh thể, bệnh tăng nhãn áp và nhiều bệnh mắt nguy hiểm khác.

Cách xử lý hay khi mắt nhìn xa bị nhòe

Mắt nhìn xa bị nhòe nguyên nhân xử lý ra sao ?
Mắt nhìn xa bị nhòe nguyên nhân xử lý ra sao ?

Khi mắt nhìn xa bị mờ, mắt nhìn xa bị nhòe, mắt nhìn bị mờ, mắt nhìn bị nhòe, mắt bị nhòe khi nhìn xa, mắt bị lóa hay mắt bị mờ sương, ngoài việc tìm cách điều trị mắt bị mờ, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ nhãn khoa về các vấn đề như bổ sung các thực phẩm tốt cho đôi mắt sáng khỏe như:

  • Vitamin A trong các loại thực phẩm như: gan động vật, cá biển, các sản phẩm sữa , trứng , cà rốt , bí ngô, cà chua, cần tây,khoai lang, rau bina, rau ngót…
  • Omega 3 rất nhiều trong các loại cá như cá thu, cá hồi, dầu gan cá tuyết, cá mòi…, các loại hạt như hạt lanh, hạt chia, quả óc chó, đậu nành, oliu…
  • Vitamin B có trong thực phẩm: Thịt gà, gan, trứng và cá hồi, súp lơ, nấm, dâu, bắp các loại hạt …

Ngoài ra, thay đổi thói quen sinh hoạt điều độ, khoa học để bảo vệ mắt như:

  • Không dùng máy tính, smartphone thiết bị màn hình trước khi ngủ.
  • Không nên sử dụng máy tính smartphone quá lâu, không ngồi mãi một chỗ dẫn đến đau nhức ở cổ hoặc đầu, khiến mắt bị mờ.
  • Tránh làm việc, học tập trong môi trường sáng yếu.
  • Giảm lượng bức xạ từ màn hình máy tính bằng cách dùng tấm phim chống chói nếu phải làm việc học tập trên máy tính thường xuyên.
  • Cần thăm khám mắt định kỳ 6 tháng 1 lần tại các bệnh viện mắt chuyên khoa để kiểm tra tình trạng thị lực cũng như có biện pháp phòng ngừa sớm các tật khục xạ, các bệnh về mắt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here