Giải pháp cho người ngồi máy tính nhiều

0
1601
Giải pháp cho người ngồi máy tính nhiều
Giải pháp cho người ngồi máy tính nhiều quy tắc 20-20-20

Giải pháp cho người ngồi máy tính nhiều. Theo bệnh viện mắt Sài Gòn có một điều tất cả chúng ta đều thấy rõ ràng những ngày này, thì mọi người dường như đều dán mắt vào các thiết bị kỹ thuật số. Đây không phải là hoạt động lành mạnh nhất; thời gian kéo dài trên màn hình khiến mọi thứ từ mắt khô và mờ mắt đến đau đầu, đau cổ hoặc vai. Nhưng việc sử dụng máy tính, máy tính bảng và điện thoại thông minh hiện không thể tránh khỏi cho cả công việc lẫn giải trí.

Giải pháp cho người ngồi máy tính nhiều

Dưới đây là một vài lời khuyên của bệnh viện mắt về cách để tránh căng thẳng kỹ thuật số mắt, hoặc hội chứng thị lực máy tính – tập các vấn đề một số nhà nghiên cứu đã chỉ ra như “ một số nguy cơ bệnh nghề nghiệp của thế kỷ 21 st  .”

Giải pháp cho người ngồi máy tính nhiều: Thực hiện theo quy tắc 20-20-20

Giải pháp cho người ngồi máy tính nhiều
Giải pháp cho người ngồi máy tính nhiều quy tắc 20-20-20

Bạn đã nghe rằng tầm nhìn hoàn hảo được xếp loại là 20-20. Ngày nay, để chăm sóc sức khỏe mắt tốt bạn nên sử dụng quy tắc 20-20-20.

Quy tắc 20-20-20 là hướng dẫn để nghỉ 20 giây, cứ 20 phút một lần, bất cứ khi nào bạn sử dụng máy tính và tập trung vào những thứ cách màn hình 20 feet (6 mét). Điều này giúp đôi mắt nghỉ ngơi, thư giãn và tập trung lại – chống lại sự mệt mỏi trong việc cố gắng tạo ra các điểm ảnh nhỏ và nhìn xuyên qua ánh sáng chói của màn hình. Nhắm mắt lại hoặc nhấp nháy trong các khoảng thời gian cũng giúp ích, vì việc này giúp làm ẩm mắt, có xu hướng trở nên khô ráo khi nhìn vào màn hình.

Thiết lập không gian làm việc tối ưu giải pháp cho người ngồi máy tính nhiều:

Giải pháp cho người ngồi máy tính nhiều
Giải pháp cho người ngồi máy tính nhiều

Ngoài thời gian sử dụng máy tính, vị trí của màn hình và điều kiện ánh sáng cũng là yếu tố gây ra hiện tượng mỏi mắt kỹ thuật số.

Tối ưu, trung tâm của màn hình của bạn nên có khoảng 5 inch (12 cm) dưới mức mắt của bạn. Điều này làm cho bạn nhìn hơi xuống màn hình thay vì thẳng vào nó, giúp giảm căng thẳng trên mắt; giữ cho đôi mắt của bạn ít nhất 20 inch (50 cm) từ màn hình cũng là giải pháp cho người ngồi máy tính nhiều đạt được hiệu quả tương tự.

Vì ánh sáng chói từ màn hình là không thể tránh khỏi, bạn cũng có thể kiểm soát ánh sáng chói từ các nguồn ánh sáng khác. Hãy thử sử dụng bóng đèn công suất thấp hơn hoặc lọc ánh sáng từ cửa sổ qua rèm hoặc màn cửa.

Giải pháp cho người ngồi máy tính nhiều: dùng kính đặc biệt để sử dụng máy tính

Giải pháp cho người ngồi máy tính nhiều
Giải pháp cho người ngồi máy tính nhiều

Cuối cùng, giải pháp cho người ngồi máy tính nhiều bạn có thể chỉ cần đến một bệnh viện mắt để điều trị cho hội chứng thị giác máy tính. Bác sĩ có thể kê toa các ống kính mới được thiết kế đặc biệt để giảm thiểu tác động của việc tiếp xúc với ánh sáng chói kỹ thuật số và để cải thiện thị lực và sự thoải mái của bạn.

Bác sĩ cũng có thể kê toa các ống kính hiệu chỉnh để sửa chữa các vấn đề liên quan đến hội chứng thị giác máy tính; chúng có thể được xây dựng với các công nghệ giảm thiểu hiệu ứng của nó. Nếu các phương pháp điều trị này không đủ, các bác sĩ cũng có thể giới thiệu cho bạn các bài tập về mắt tại nhà hoặc văn phòng.

Ghé thăm phòng khám mắt tại các bệnh viện mắt đáng tin cậy của bạn để xác định những lựa chọn nào là tốt nhất cho bạn – và tìm ra những cách khác để cải thiện sức khỏe của mắt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here