Chi phí cắt mộng mắt, địa chỉ điều trị ở đâu tốt ?

0
1922
Chi phí cắt mộng mắt, địa chỉ điều trị ở đâu tốt ?
Chi phí cắt mộng mắt, địa chỉ điều trị ở đâu tốt ?

Chi phí cắt mộng mắt giá bao nhiêu, địa chỉ điều trị ở đâu tốt ? là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm khi mắc bệnh mộng thịt ở mắt cũng như khi có nhu cầu điều trị và cần tìm thông tin về cắt mộng mắt ở đâu tốt cũng như chi phí phẫu thuật cắt mộng thịt ở mắt để có kế hoạch chủ động hơn trong quá trình điều trị.

Người bị mộng thịt ở mắt sẽ tìm hiểu quá trình điều trị như thế nào trước khi điều trị họ sẻ có những câu hỏi mà họ quan tâm như:  cắt mộng mắt ở đâu tốt, cắt mộng thịt ở mắt có nguy hiểm không, cắt mộng mắt có đau không, có nên cắt mộng mắt không, mổ mộng mắt có phải nằm viện không, mổ mộng mắt bao lâu thì lành, cắt mộng mắt kiêng ăn gì, cách chăm sóc mắt sau khi mổ mộng thịt… Nhưng vấn đề được quan tâm nhiều nhất đó là chi phí cắt mộng mắt hết bao nhiêu tiền.

Mộng mắt là gì?

Chi phí cắt mộng mắt, địa chỉ điều trị ở đâu tốt ?
Chi phí cắt mộng mắt, địa chỉ điều trị ở đâu tốt ?

Trước khi tìm hiểu về chi phí cắt mộng mắt giá bao nhiêu và mổ mộng mắt bao lâu thì lành bạn cũng nên biết thông tin mộng mắt là gì.

Mộng mắt ( Pterygium ), là sự tăng sinh lành tính có dạng hình tam giác của lớp mô sợi mạch dưới kết mạc, qua rìa giác củng mạc tại vùng khe mi nhãn cầu.

Các nguyên nhân gây ra mộng mắt

Trước khi tìm hiểu thông tin mổ mộng mắt bao lâu thì lành, mổ mộng mắt có phải nằm viện không bạn cũng nên biết nguyên nhân gây ra mộng thịt ở mắt.

Mộng mắt nguyên nhân chính là do tiếp xúc trực tiếp lâu dài với ánh sáng mặt trời đặc biệt là tia cực tím và một số yếu tố liên quan như khu vực bụi gió, đông dân cư. Một số nhóm ngành nghề có tỉ lệ mộng thịt cao hơn như: người làm xây dựng, thủy thủ, thợ hàn, nông dân, người đi câu…

Triệu chứng mộng mắt dễ nhận biết

Chi phí cắt mộng mắt, địa chỉ điều trị ở đâu tốt ?
Chi phí cắt mộng mắt, địa chỉ điều trị ở đâu tốt ?

Triệu chứng thường gặp của mộng thịt: cảm giác như dị vật lạ ở trong mắt, mờ mắt, đỏ mắt, kích thích mắt, khô mắt… Triệu chứng mộng thịt ở mắt là những dấu hiệu giúp bạn nhận biết và nên đi khám mắt nếu phát hiện các dấu hiệu bất thường ở mắt.

Điều trị mộng mắt

 • Điều trị nội khoa khi bị kích thích : nước mắt nhân tạo, kháng viêm, đeo kính mắt…
 • Mộng teo hay ít tái phát : cắt mộng đơn thuần + phủ kết mạc
 • Mộng có nguy cơ tái phát : có thể dùng một trong các phương pháp sau tùy phẫu thuật viên.
  – Ghép kết mạc
  – Ghép màng ối
 • Mộng tái phát :
  – Ghép kết mạc tự thân
  – Ghép màng ối
  – Ghép tế bào gốc

Mổ mộng mắt có phải nằm viện không?

Phẫu thuật cắt mộng mắt thường mất thời gian khoảng 30 – 45 phút. Trong quá trình phẫu thuật cắt mộng thịt ở mắt, các mộng thịt sẽ được bóc bỏ và thay bằng kết mạc (mô bề mặt mắt) hoặc màng ối được bảo quản đặc biệt (nhau thai). Nguy cơ tái phát mộng thịt tăng lên đến 50% nếu không được vá chỗ trống.

Nhiều người muốn biết mổ mộng mắt có phải nằm viện không, là thủ tục ngoại trú cắt mộng thịt ở mắt thường chỉ cần nghỉ ngơi một vài tiếng sau mổ. Bệnh nhân được về nghỉ ngơi tại nhà để theo dõi các bất thường sau mổ.

Xem thêm: Phẫu thuật mộng thịt xong có tái phát không

Mổ mộng mắt bao lâu thì lành?

Chi phí cắt mộng mắt, địa chỉ điều trị ở đâu tốt ?
Chi phí cắt mộng mắt, địa chỉ điều trị ở đâu tốt ?

Trước khi tìm hiểu thông tin mổ mộng mắt bao lâu thì lành bạn cần biết là sau khi cắt mộng mắt cần kiêng gì.

Để biết được mổ mộng mắt bao lâu thì lành thì điều đầu tiên cần chú ý là sau khi cắt mộng mắt cần kiêng gì. Trong vài ngày đầu phẫu thuật cắt mộng mắt thường sẽ khiến mắt cộm xốn, chảy nhiều nước mắt, mộng thịt càng lớn thì mắt cộm càng nhiều và kéo dài càng lâu vì diện tích biểu mô giác mạc mất đi càng lớn.

Các triệu chứng này sẽ giảm dần trong 1 tuần, đôi khi còn cộm nhẹ do chỉ chưa tan hết. Đỏ mắt có thể kéo dài trong vài tháng. Phần lớn bệnh nhân đều trở lại sinh hoạt bình thường sau 1- 2 tuần. Một số trường hợp gây cộm xốn kéo dài do khô mắt trước đó, có thể dùng nước mắt nhân tạo để giảm triệu chứng này.

Xem thêm: Mổ mộng mắt bao lâu thì lành

Trường hợp người đã bị mộng mắt khi hoạt động ngoài trời cần chủ động đeo kính mắt chống tia cực tím, đội nón rộng vành để chống gió bụi, nếu khô mắt có thể xử lý để giảm khô mắt bằng cách dùng nước mắt nhân tạo thường xuyên. Những người làm việc trong môi trường nhiều nắng gió bụi bẩn thường dễ bị mộng thị ở mắt và người từng bị mộng mắt thường dễ tái phát cần chú ý có cách bảo vệ mắt hợp lý

Cắt mộng mắt cần kiêng gì?

Y học hiện đại ngày càng có những bước tiến mới trong phẫu thuật cắt mộng thịt ở mắt mang lại hiệu quả cao trong điều trị. Để nâng cao hiệu quả điều trị cần chú ý sau khi cắt mộng mắt cần kiêng gì: 

 • Sau phẫu thuật cắt mộng thịt ở mắt không nên làm việc nặng.
 • Chú ý đi đứng vận động nhẹ nhàng, tránh va chạm đụng đập vào mắt.
 • Tránh để nước xà phòng vào mắt khi tắm gội.

Cắt mộng mắt kiêng ăn gì?

Nên kiêng một số thực phẩm khiến lâu lành vết thương và có thể để lại sẹo như:

–  Nếp, thịt gà có thể gây mủ cho vết thương hở.

–  Thịt bò, rau muống 2 thực phẩm dễ tạo sẹo lồi cho vết thương.

–  Các loại hải sản như: tôm, cua…là thực phẩm cần kiêng ăn sau khi cắt mộng mắt vì dễ gây ngứa ngáy, khó chịu.

–  Nên hạn chế uống nước ngọt có ga và các loại chất kích thích vì chúng làm chậm việc lành thương.

Cắt mộng mắt nên ăn gì ?

–  Bên cạnh vấn đề cắt mộng mắt cần kiêng gì – nên bổ sung dinh dưỡng và tham khảo ý kiến của bác sĩ về chế độ ăn uống phù hợp để vết thương và sức khỏe mau chóng hồi phục.

Xem thêm: Chăm sóc sau mổ mộng mắt sao cho nhanh khỏi

Chi phí cắt mộng mắt giá bao nhiêu

Phương pháp phẫu thuật cắt mộng mắt

Chi phí cắt mộng mắt, địa chỉ điều trị ở đâu tốt ?
Chi phí cắt mộng mắt, địa chỉ điều trị ở đâu tốt ?

Trước đây tỷ lệ tái phát sau phẫu thuật cắt mộng thịt ở mắt khá cao khoảng 30 – 80% và chủ yếu áp dụng cho trường hợp mộng thịt mỏng.

Ngày nay nhờ sự tiến bộ của y học có nhiều phương pháp tỷ lệ tái phát thấp khoảng 3% – 5% như áp thuốc chống phân bào, ghép kết mạc tự thân, ghép tế bào mầm, ghép màng ối…

Tại hệ thống bệnh viện mắt Sài Gòn hiện nay áp dụng phương pháp áp thuốc chống phân bào và phẫu thuật ghép kết mạc tự thân. Hầu như tỷ lệ tái phát rất thấp khoảng 2% – 3%. Sau điều trị, người bệnh tái khám sau 1 tuần, 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng và 1 năm.

Sau 1 năm điều trị hầu như không tái phát, mắt ổn định nên Bệnh viện Mắt Sài Gòn có thể tiến hành phẫu thuật mộng thịt ở giai đoạn đầu tùy theo hình thái mộng và nhu cầu của người bệnh, giúp cho cuộc sống người bệnh tốt hơn.

Chi phí cắt mộng mắt hết bao nhiêu tiền

Chi phí cắt mộng mắt là bao nhiêu, mổ mộng mắt hết bao nhiêu tiền, lột mộng mắt bao nhiêu tiền, chi phí trung bình tại các cơ sở y tế có thực hiện phẫu thuật mắt đối với phương pháp phẫu thuật đơn thuần là khoảng 500.000 – 1.800.000 và đối với phương pháp ghép mộng tự thân kèm với áp thuốc chống phân bào từ 2 – 3 triệu đồng tùy theo tình trạng bệnh.

Những địa chỉ mổ mộng mắt uy tín – cắt mộng mắt ở đâu tốt

Bên cạnh vấn đề chi phí thì cắt mộng mắt ở đâu tốt, mổ mộng mắt ở đâu, mổ mộng thịt mắt ở đâu cũng là thông tin khá quan trọng trước khi quyết định mổ mộng thịt. Dưới đây là một số địa chỉ cắt mộng mắt uy tín bạn có thể tham khảo:

 • Bệnh viện Mắt Trung ương: Địa chỉ 85 Bà Triệu, Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bệnh viện mắt trung ương bệnh viện chuyên khoa mắt hàng đầu có nhiều khoa như: khoa giác mạc, khoa glocom, khoa mắt trẻ em, khoa phẫu thuật nên việc khám và điều trị mộng thịt ở mắt hay các bệnh về mắt luôn được đảm bảo.

 • Khoa Mắt – Bệnh viện Bạch Mai: Địa chỉ 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

Tại khoa mắt bệnh viện, chuyên khám, tư vấn và điều trị các bệnh về mắt, Các tật khúc xạ, các bệnh võng mạc, đục thủy tinh thể, glocom, mộng thịt, phẫu thuật mắt.

 • Bệnh viện Mắt Thành Phố Hồ Chí Minh: Địa chỉ 280 Điện Biên Phủ, phường 7, Quận 3, Hồ Chí Minh

Bệnh viện mắt TP.HCM là một trong những bệnh viện chuyên khoa mắt chuyên điều trị các bệnh về mắt uy tín hàng đầu của nước ta, với các thế mạnh như: phẫu thuật phaco điều trị đục thể thủy tinh, mổ mắt laser điều trị cận, viễn, loạn thị, phẫu thuật cắt dịch kính và laser nội nhãn, cắt mộng thịt, ghép giác mạc phiến, ghép tế bào gốc, phẫu thuật khối u và thần kinh mắt, tầm soát và điều trị võng mạc trẻ sinh non.

 • Hệ thống Bệnh viện Mắt Sài Gòn:

+ Địa chỉ 100 Lê Thị Riêng, P. Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

+ Địa chỉ 473 CMT8, P.13, Quận 10, TP.HCM

Hệ thống Bệnh viện Mắt Sài Gòn với 9 bệnh viện trên toàn quốc hơn 16 năm thành lập và không ngừng phát triển Bệnh viện Mắt Sài Gòn luôn nâng cao chất lượng dịch vụ. Với đội ngũ y – bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn với nhiều năm kinh nghiệm, tất cả các bệnh viện được đầu tư hệ thống máy móc hiện đại đem lại cho người bệnh sự an tâm an tâm về sức khỏe mắt khi có nhu cầu khám chữa bệnh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here