Chế độ dinh dưỡng cho bạn đôi mắt khỏe mạnh

0
1025
Chế độ dinh dưỡng cho bạn đôi mắt khỏe mạnh
Cũng giống như những gì bạn ăn ảnh hưởng đến hoạt động của cơ thể, những gì bạn ăn – hoặc những gì bạn không ăn – cũng ảnh hưởng đến mắt và thị lực của bạn. Giống như tất cả các bộ phận khác trong cơ thể chúng ta, mắt chúng ta cần nhiều loại vitamin và chất khoáng để hoạt động bình thường chúng ta hãy chú ý chế độ dinh dưỡng cho đôi mắt khỏe mạnh .
Những điều mọi người không nhận ra là khi họ không ăn đúng cách và đôi mắt của họ yếu đi hoặc phát triển rối loạn, kết quả là các hiệu ứng thường dài hạn và không thể chữa được; ảnh hưởng đến cuộc sống của người đó và cách họ thường làm theo thói quen hàng ngày.
Hãy nhìn vào một số bệnh về mắt mà có thể tránh được với chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp đôi mắt khỏe mạnh:

Đôi mắt khô

Chế độ dinh dưỡng cho bạn đôi mắt khỏe mạnh

Mặc dù có một số yếu tố gây ra tình trạng này, những người có chế độ ăn ít axit béo omega-3 và vitamin A có nhiều khả năng phát triển bệnh mắt khô. Các cá nhân bị tiểu đường, một tình trạng thường liên quan đến các yếu tố dinh dưỡng, cũng có nguy cơ gia tăng bệnh. Không uống đủ nước là một yếu tố làm mắt bạn khô đi. Giống như cơ thể chúng ta, đôi mắt của chúng ta cũng cần hydrat hóa.

Sự thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác

Chế độ dinh dưỡng cho bạn đôi mắt khỏe mạnh

Các nghiên cứu cho thấy một số chế độ ăn uống thiếu chất dinh dưỡng nhất định sẽ làm thoái hóa điểm vàng cùng tuổi. Bao gồm:
– Thiếu axit béo Omega-3. Ăn cá ít nhất ba lần mỗi tuần có thể làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng do tuổi tác cao.
– Tiêu thụ quá nhiều chất béo; đặc biệt là chất béo thực vật, chất béo no bão hòa đơn và chất béo không bão hòa đa.
–  Có chỉ số đường huyết cao mà không bị tiểu đường.
– Thiếu chất chống oxy hoá trong chế độ ăn kiêng như beta-carotene, vitamin C và vitamin E
–  Thiếu lutein và zeaxanthin (tìm thấy trong rau lá xanh)

Biến chứng mắt ở bệnh nhân tiểu đường

Chế độ dinh dưỡng cho bạn đôi mắt khỏe mạnh

Đái tháo đường tuýp 2 thường do thói quen ăn uống kém; do đó, nhiều trường hợp bệnh tiểu đường mắt cũng gây ra, một phần do không ăn đúng cách.
Các hình thức mù :
Có nhiều hình thức mù – một số trong đó không có phương pháp chữa bệnh hoặc ngăn ngừa; những người khác có thể được ngăn ngừa. Mù mắt ban đêm là một tình trạng liên quan đến việc thiếu Vitamin A (có trong rau bina, cà rốt và các loại rau khác). Thông thường mức độ rủi ro cao nhất dành cho phụ nữ mang thai và trẻ vị thành niên ở các nước đang phát triển. Mù lòa có thể phòng ngừa được thường thấy ở trẻ em ở các nước đang phát triển và do thiếu vitamin A.

Chứng tăng nhãn áp

Thường xảy ra ở bệnh nhân tiểu đường – một lần nữa, là kết quả của thói quen ăn uống không đúng cách.

Đục thủy tinh thể

Chế độ dinh dưỡng cho bạn đôi mắt khỏe mạnh

Một lần nữa, thiếu chất chống oxy hoá là một nguyên nhân chính. Theo một nghiên cứu cụ thể, những người sử dụng chất bổ sung Vitamin C trong hơn 10 năm có khả năng bị đục thủy tinh thể vỏ não ít hơn 60% so với những người không. Một nghiên cứu lớn khác cho thấy một lượng lutein-zeaxanthin trong máu cao làm giảm khả năng phát triển đục thủy tinh thể.

Vậy bạn cần làm gì để cho đôi mắt khỏe mạnh?

Chế độ dinh dưỡng cho bạn đôi mắt khỏe mạnh

Thứ nhất, đối với những người không bị bệnh tiểu đường, họ cần phải bắt đầu bổ sung dinh dưỡng để ngăn chặn bệnh về mắt; trong khi những người có bệnh, cần phải làm việc chăm chỉ để kiểm soát nó. Những người mắc bệnh tiểu đường cũng thường xuyên phải trải qua các cuộc kiểm tra mắt kỹ lưỡng để theo dõi khả năng bị bệnh mắt.
Giảm huyết áp và cải thiện mức đường trong máu cũng là những bước quan trọng trong việc phòng ngừa các chứng rối loạn về mắt. Giống như mẹ bạn đã từng nói với bạn khi còn là một đứa trẻ, nhiều trái cây tươi và rau quả là chìa khóa không chỉ cho một cơ thể khỏe mạnh tổng thể, mà còn giúp đôi mắt khỏe mạnh. Bổ sung thêm chất chống oxy hoá bổ sung như Vitamin C và Vitamin A cũng được gợi ý – đặc biệt đối với những người đang mang thai.
Bạn có muốn giữ toa kính của mình không bị tăng? Thực hiện theo các mẹo ở trên và nếu sức mạnh thị lực của bạn thay đổi, hãy đảm bảo mua kính được thực hiện theo đơn toa của bác sĩ nhãn khoa tại bệnh viện mắt, càng sớm càng tốt!

⇒ Mổ mắt cận thị giá bao nhiêu 2019 – 2020 bạn đã biết chưa!!!

⇒ Tham khảo ® Bảng giá Bệnh viện mắt Sài Gòn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here