Home DÀNH CHO KHÁCH HÀNG BVMSG Bác sĩ Nguyễn Minh Đức Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Hà...

Bác sĩ Nguyễn Minh Đức Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Hà Nội

0
898
Bác sĩ Nguyễn Minh Đức Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Hà Nội
Bác sĩ Nguyễn Minh Đức hay vừa khám vừa trò chuyện để bệnh nhân cảm thấy thoải mái

Bác sĩ Nguyễn Minh Đức Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Hà Nội . Nếu ai đã từng là bệnh nhân của Bác sĩ Nguyễn Minh Đức thì chắc chắn một điều: Bạn sẽ không thể không hài lòng sau khi được Bác sĩ Đức khám! Tại sao lại như vậy? Tại vì Bác sĩ Nguyễn Minh Đức luôn thể hiện sự thân thiện, cư xử rất dễ chịu với bất cứ bệnh nhân nào.

Bác sĩ Nguyễn Minh Đức tâm sự: Trong quá trình học tập, làm việc và thực tế cuộc sống, anh thấy nếu bác sĩ coi bệnh nhân như người nhà của mình thì mọi chuyện rất dễ chịu, dễ dàng. Coi bệnh nhân như người thân, bác sĩ sẽ làm những gì tốt nhất cho “người thân”, không có chuyện chạy theo lợi nhuận mà kê thuốc này thuốc nọ. Giả sử có những khúc mắc trong quá trình khám bệnh thì do là “người thân” nên bác sĩ cũng dễ dàng bỏ qua. Ngược lại, được đón tiếp với thái độ ân cần, chia sẻ, bệnh nhân cũng thấy vui vẻ.

Bác sĩ Nguyễn Minh Đức Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Hà Nội
Bác sĩ Nguyễn Minh Đức hay vừa khám vừa trò chuyện để bệnh nhân cảm thấy thoải mái

“Mình là bác sĩ, và cũng có lúc là bệnh nhân. Mình đi khám, gặp bác sĩ cứ cau có, mặt hằm hằm như đang tức tối ai thì mình cũng khó chịu. Nghĩ như vậy nên tôi luôn bỏ những bực bội (nếu có) ngoài phòng khám. Gặp bệnh nhân là phải vui vẻ, có như vậy bệnh nhân mới thấy thoải mái!” – Bác sĩ Nguyễn Minh Đức chia sẻ suy nghĩ của mình.

Chính vì coi bệnh nhân như người thân nên Bác sĩ Nguyễn Minh Đức rất ân cần, tỉ mỉ khi thăm khám. Bệnh nhân là học sinh, bác sĩ sẽ hỏi “Cháu thi học kỳ chưa?”, bệnh nhân ở độ tuổi thanh niên, bác sĩ sẽ hỏi “Bạn đang đi học hay đã đi làm rồi?”; nếu bệnh nhân đã đi làm thì hỏi “Bạn làm nghề gì? Có phải làm việc nhiều trên máy tính không?”. Với bệnh nhân là người cao tuổi, Bác sĩ Nguyễn Minh Đức cũng có những câu hỏi rất gần gũi liên quan đến cuộc sống sinh hoạt thường ngày.

Thực ra, người trong nghề sẽ biết, đó không chỉ là những câu hỏi “chơi”, hỏi để “cho vui” hay tạo sự thân thiện để “lấy lòng bệnh nhân” mà từ những câu hỏi tưởng như ngẫu nhiên, vô tình ấy, bác sĩ sẽ có thêm thông tin về bệnh nhân, từ đó có chẩn bệnh sát hơn, tư vấn bệnh cặn kẽ và phù hợp hơn.

Bác sĩ Nguyễn Minh Đức Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Hà Nội
Bác sĩ Nguyễn Minh Đức lắng nghe bệnh nhân kể bệnh

Bác sĩ Nguyễn Minh Đức Bệnh viện Mắt Sài Gòn Hà Nội cho biết, là bác sĩ nhãn khoa, vui nhất là những lúc đi khám sàng lọc cho trẻ em ở cộng đồng. Trẻ con luôn có những đôi mắt đẹp, trong veo. Các bé rất đáng yêu, ví như khám mắt thì lại nhắm tịt mắt và… há miệng. Gặp bác sĩ, rất nhiều bé có cái nhìn… dò xét, cứ nhìn bác sĩ từ đầu đến chân, rất ngộ! Khám cho trẻ con, bác sĩ phải mất thời gian nịnh, dỗ và cả “xử lý những sự láo nháo” của bọn trẻ, nhưng bác sĩ luôn cảm thấy rất vui, tinh thần thoải mái.

“Ngành nào cũng có những áp lực, nhưng với tôi, được làm bác sĩ điều trị rất là thích, vì được chữa bệnh cho mọi người. Chính vì làm việc mình thích nên thực sự tôi không cảm thấy áp lực gì cả” – Bác sĩ Nguyễn Minh Đức cho biết.

—————————-

Bà Nguyễn Thị Hạnh (Phú Xuyên, Hà Nội): Lần đầu tiên tôi đi khám mắt, và cũng là lần đầu tiên tôi đến Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Hà Nội, tôi thấy bác sĩ Đức khám tốt. Bác sĩ cũng như các bạn nhân viên ở đây hướng dẫn rõ ràng chứ không nói “nước đôi” khó hiểu. Hiểu biết của tôi có hạn, tôi cũng không đi khám nhiều nơi để có sự so sánh, nhưng cá nhân tôi thấy bác sĩ khám như vậy là tốt.

Bác sĩ Nguyễn Minh Đức Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Hà Nội

Lê Thùy Linh (Đông Sơn, Thanh Hóa): Em đã đến Bệnh viện Mắt Sài Gòn khám nhiều lần. Em hài lòng khi khám mắt ở đây. Bác sĩ Đức rất dễ chịu, tư vấn rõ ràng.

Bác sĩ Nguyễn Minh Đức Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Hà Nội
Bác sĩ Nguyễn Minh Đức đang khám mắt cho bệnh nhân Lê Thùy Linh

Đới Xuân Trường (Hoàn Kiếm, Hà Nội): Em làm việc với máy tính nhiều, bị nhức mắt nên đến Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Hà Nội khám. Bác sĩ Nguyễn Minh Đức vừa khám cho em. Em thấy hài lòng về cách làm việc của bác sĩ nói riêng, của bệnh viện nói chung. Nói chung dịch vụ ở đây theo em đánh giá là tốt!

Bác sĩ Nguyễn Minh Đức Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Hà Nội
Bác sĩ Nguyễn Minh Đức đang tư vấn cho bệnh nhân Đới Xuân Trường

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here