Bác sĩ Hoàng Thị Hải Hà Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Hà Nội

Bác sĩ Hoàng Thị Hải Hà Bệnh viện Mắt Sài Gòn Hà Nội có giọng nói nhẹ nhàng và gương mặt xinh xắn . Tất cả bệnh nhân đến với chị đều cảm nhận được sự nhẹ nhàng, ôn hòa từ bác sĩ. Trước bất kỳ trường hợp nào, chị luôn tư vấn, giải thích cho bệnh nhân đến khi bệnh nhân cảm thấy thỏa đáng mới thôi.

Theo Bác sĩ Hoàng Thị Hải Hà, bác sĩ – ngoài việc phải chẩn đoán đúng, điều trị đúng… thì còn phải giải thích cho bệnh nhân hiểu những vấn đề mà bệnh nhân chưa rõ. Bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh, được giải thích tận tình, được tiếp đón với thái độ niềm nở… thì mới tin yêu bác sĩ và bệnh viện.

Bác sĩ Hoàng Thị Hải Hà có ước mơ làm bác sĩ từ nhỏ, và thích ngành mắt bởi sự rõ ràng.

“Ở mắt, người bác sĩ có thể quan sát được gần như toàn bộ từ trước ra sau nhờ các phương tiện chẩn đoán” – Bác sĩ Hoàng Thị Hải Hà cho biết.

Bác sĩ Hoàng Thị Hải Hà Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Hà Nội

Dù đã là thạc sĩ, công việc khám chữa bệnh cũng rất bận rộn, nhưng việc học ở Bác sĩ Hoàng Thị Hải Hà chưa bao giờ dừng lại bởi trong ngành y, HỌC là nhu cầu bức thiết, muốn làm tốt công việc thì phải học không ngừng từ thầy cô, đồng nghiệp, cập nhật kiến thức mới trong nước và quốc tế, và cả học từ bệnh nhân.

Yêu ngành mắt, qua thực tế khám chữa bệnh cho bệnh nhân, Bác sĩ Hoàng Thị Hải Hà rất trăn trở việc nhiều người chưa có ý thức đi khám định kỳ; khi thị lực giảm sút trầm trọng hoặc có vấn đề đau đớn ở mắt mới đi khám, lúc ấy bệnh đã nặng.

Bác sĩ Hoàng Thị Hải Hà Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Hà Nội chia sẻ: Không riêng gì mắt, mọi người cần có ý thức đi khám định kỳ để bảo vệ sức khỏe. Bệnh nhân cận thị nặng cần đi khám định kỳ để đề phòng thoái hóa võng mạc khiến bong võng mạc (phát hiện sớm triệu chứng, bác sĩ sẽ tia laser rất nhẹ nhàng, tránh bong võng mạc). Trẻ em chưa đến tuổi đi học cũng cần được đưa đi kiểm tra thị lực định kỳ, vì nhiều trường hợp thấy con nheo mắt, khi đưa đến viện thì đã nhược thị rồi.

Người cao tuổi, do một số bệnh mắt tiến triển rất âm thầm (như glocom) nên càng phải chú ý khám định kỳ; Nếu mắc bệnh mắt mà bác sĩ đã có chỉ định phẫu thuật thì nên tuân thủ để tránh mù lòa.

—————————

Bà Nguyễn Thị Thái (Cầu Diễn, Hà Nội): Bác sĩ Hà cũng như các bác sĩ khác ở Bệnh viện Mắt Sài Gòn khám nhanh, tư vấn rõ ràng. Tôi thấy đúng là “tiền nào của nấy” (cười). Khách hàng bỏ tiền ra và những gì nhận được là tương xứng. Nói chung là tôi hài lòng.

Bà Nguyễn Thị Thái và con trai trong lần tái khám sau phẫu thuật

Bà Nguyễn Thị Tại (Ninh Giang, Hải Dương): Khám Bác sĩ Hoàng Thị Hải Hà, tôi thấy hài lòng bởi bác sĩ nói năng dễ nghe, thái độ ôn hòa, và quan trọng là sau khi khám, dùng thuốc bác sĩ kê, tôi thấy tình trạng mắt của mình đỡ hơn. Nói chung tôi thấy Bác sĩ Hoàng Thị Hải Hà rất tốt đấy!

Bác sĩ Hoàng Thị Hải Hà đang khám mắt cho bà Tại
Bà Nguyễn Thị Tại đang trao đổi với BS Hà về tình trạng mắt của mình

Bà Phạm Thị Nhung (Lộc Bình, Lạng Sơn): Tôi bị cận thị từ nhỏ, nay lại đục thể thủy tinh nên mắt chẳng nhìn thấy gì. Tôi thậm chí đã nghĩ mình bị mù thế này thì sắp chết… Được các cháu động viên, tôi đến Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Hà Nội. Bác sĩ Hoàng Thị Hải Hà đã mổ thay thủy tinh thể cho tôi, sau đó tôi đã nhìn rõ hơn. Cảm ơn bác sĩ. Tôi không ân hận vì đã mổ mắt!

Bà Phạm Thị Nhung trong lần tái khám sau phẫu thuật thay thủy tinh thể

>> Bảng giá mới nhất Bệnh viện mắt Sài Gòn